Cấm cơ sở Dũng My sản xuất bánh trung thu

15:06 25/08/2014

Đó là quyết định xử phạt của Đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thành phố đối với cơ sở bánh ngọt Dũng My, số 370 phố Tô Hiệu (quận Lê Chân) do vi phạm các quy định về VSATTP.

Tại thời điểm kiểm tra vào sáng 22-8, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu dùng trong sản xuất bánh. Bên cạnh đó, quy trình sản xuất không bảo đảm thực hiện một chiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất VSATTP như: không có nước rửa tay tại khu vực sản xuất; nhà vệ sinh nằm sát khu nướng bánh; nền nhà không chống trơn, bám nhiều mỡ, dầu ăn; thùng rác để chính giữa lối vận chuyển bánh thành phẩm… Nhiều thiết bị sản xuất bánh (lò nướng, găng tay) cũ kỹ, rách nát, không bảo đảm VSATTP trong khi chế biến. Đoàn thanh tra yêu cầu chủ cơ sở phải bổ sung, khắc phục các lỗi vi phạm quy định VSATTP trong vòng 5 ngày kể từ ngày kiểm tra.

Cùng ngày, đoàn thanh tra kiểm tra quy trình sản xuất bánh trung thu tại cơ sở bánh Sơn Thanh, số 179 phố Trần Thành Ngọ và cơ sở Gia Long, số 78 phố Hoàng Quốc Việt (cùng thuộc quận Kiến An). Cả hai cơ sở trên cơ bản đáp ứng đầy đủ các quy định về bảo đảm VSATTP trong sản xuất bánh trung thu. Nguyên liệu sản xuất bánh trung thu đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đoàn thanh tra đề nghị chủ cơ sở lắp bổ sung lưới chắn côn trùng ở kho chứa phực phẩm, in lại bao bì đúng với sản phẩm được công bố chất lượng VSATTP.

TG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích