Từ chiếc xe máy bị tháo biển số trong bãi gửi, lần ra thủ phạm trộm cắp

17:47 13/04/2020

Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân cho biết vừa điều tra làm rõ vụ trộm cắp xe máy, bắt giữ 1 đối tượng, thu hồi tang vật trao trả người bị hại.

Công an phường Kênh Dương, quận Lê Chân cho biết vừa điều tra làm rõ vụ trộm cắp xe máy, bắt giữ 1 đối tượng, thu hồi tang vật trao trả người bị hại.

Trước đó, vào 8h10’ ngày 9-2, anh Mai Hồng Quân, ở dãy nhà trọ thuộc tổ 15, phường Kênh Dương, Lê Chân, đến trụ sở CAP trình báo về việc: Khoảng 23h ngày 8-2, anh Quân có để chiếc xe máy Honda Airblade màu đỏ, BKS: 15B3 - 426.22 (trị giá 30 triệu đồng) tại khu vựcsân chung của dãy trọ.

Để bảo vệ tài sản, anh Quân đã cẩn thậnkhóa cổ xe, khóa từ và khóa bánh sau xe bằng khóa sắt chữ U, sau đó mới về phòng trọ nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đến khoảng 7h30 ngày 9-2, khi chuẩn bị đi làm thì anh Quân mới tá hỏa phát hiện chiếc xe máy của anh đã không cánh mà bay.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo, CAP Kênh Dương đã lập hồ sơ tiến hành điều tra xác minh làm rõ. Qua phát động phong trào quần chúng tham gia tố giác tội phạm, Công an phường nhận được tin khá quan trọng, đó là vào chiều 16-2, có 1 nam giới dắt xe máy Honda Airblade màu đỏ, không đeo biển số, vào Viện y học biển thuộc tổ 11 Kênh Dương, có nhiều dấu hiệu nghi vấn. 

Đối tượng Lê Cường

Tại đây, nam giới này đã lấy BKS: 36K5-16589 để sẵn trong cốp để lắp vào và gửi tại nhà xe của Viện y học biển. Xác định đây là nguồn tin quan trọng để phá án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP đã phát hiện số khung số máy chiếc xe gửi tại Viện y học biển trùng khớp với chiếc xe của anh Quân đã bị trộm cắp trước đó.

Từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được, CAP Kênh Dương đã tập trung lực lượng, tiến hành bố trí mật phục bắt giữ đối tượng. Sau 3 ngày liên tục kiên trì theo dõi, đến 13h ngày 18-2, tổ công tác phát hiện 1 nam giới đến Viện y học biển Việt Nam lấy chiếc xe trên. Lập tức, tổ công tác tiến hành kiểm tra, đưa nam giới trên cùng tang vật về trụ sở để xác minh, làm rõ.

Chiếc xe tang vật

Tại cơ quan công an, nam giới trên khai tên là Lê Cường, sinh 1981, ở  78/89 An Đà, Đằng Giang, Ngô Quyền, đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Vào 2h ngày 9-2, do cần tiền ăn tiêu nên Cường đã mò đến dãy trọ nhà số 14 đường 1 Lô 7 Quán Nam, dùng kìm, vam phá khóa chiếc xe Sirius BKS:16P1-1948 (trị giá khoảng 8 triệu đồng, là tài sản của anh Nguyễn Văn Mạnh, ở số 8/90/173 Hàng Kênh, Lê Chân, thuê trọ tại địa chỉ trên) và 1 chiếc xe máy Honda Airblade màu đỏ BKS: 15B3 - 426.22 (là tài sản của anh Mai Hồng Quân).

Chiếc xe trộm cắp được của anh Quân, Cường thay biển số giả và đem gửi ở Viện y học biển Việt Nam chờ tìm người tiêu thụ. Tuy nhiên, khi Cường quay lại lấy xe định mang đi tiêu thụ thì bị tổ công tác CAP Kênh Dương bắt giữ. Tiến hành khám xét nơi ở của Cường, cơ quan điều tra đã thu giữ BKS: 15B3 - 426.22 và một số tang vật liên quan.

CAP Kênh Dương đã hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển đối tượng và tang vật đến CAQ Lê Chân để tiếp tục điều tra mở rộng án.

TB

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông