Chủ tịch TP làm việc với Cty chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng

21:49 15/04/2009

Chiều 13-4, ông Trịnh Quang Sử - Chủ tịch UBND TP đi khảo sát và làmviệc với Cty TNHH MTV chế tạo thiết bị và đóng tàu Hải Phòng Lisemco -Tổng Cty lắp máy Việt Nam Lilama về tình hình SXKD và công tác mở rộngđầu tư của đơn vị.

Chủ tịch UBND TP cùng đoàn đi kiểm tra giám sát tình hình SXKD tại công ty
Chủ tịch UBND TP cùng đoàn đi kiểm tra giám sát tình hình SXKD tại công ty

Trong năm 2008 và những tháng đầu năm 2009, mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước có nhiều suy giảm nhưng Cty Lisemco luôn phát triển ổn định với tốc độ tăng trưởng cao từ 30 - 40%/năm. Đến nay công ty đã trở thành đơn vị chế tạo thiết bị hàng đầu Việt Nam với trên 3.000 công nhân và doanh số thực hiện trên 1.000 tỷ đồng/ năm.

Với năng lực hiện tại, công ty có thể chế tạo phần lớn thiết bị cho các nhà máy điện, xi măng, nhà máy thép, lọc dầu, các thiết bị xếp dỡ cảng, giàn khoan và bồn bể áp lực các loại với tỷ lệ nội địa hoá trên 60%. Công ty cũng đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó với các tập đoàn hàng đầu thế giới và xuất khẩu trực tiếp sang các thị trường như Nhật Bản, EU, Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, Úc… với trị giá ngoại tệ thu về khoảng 25 triệu USD/ năm.

Trong quý I-2009, công ty vẫn duy trì đảm bảo công việc cho CBCNV và đạt tốc độ tăng trưởng trên 30%. Bên cạnh giá trị hợp đồng năm 2008 chuyển sang khoảng 760 tỷ, 3 tháng đầu năm nay, công ty đã nhận được các đơn hàng mới trị giá trên 300 tỷ đồng…

Tại buổi làm việc, ông Trịnh Quang Sử hoan nghênh và đánh giá cao kết quả SXKD của công ty, đồng thời nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn của chung nền kinh tế như hiện nay mà công ty duy trì được đà tăng trưởng khá tốt giải quyết việc làm cho nhiều lao động, nộp ngân sách nhà nước vượt mức kế hoạch, chứng tỏ hướng đầu tư đúng đắn theo hướng lâu dài, đa dạng hoá các mặt hàng sản phẩm, mở rộng thị trường quốc tế…

Chủ tịch cũng yêu cầu các ban ngành đơn vị có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục, tháo gỡ vướng mắc để tạo điều kiện cho công ty sớm triển khai các dự án: Nhà máy chế tạo nắp hầm hàng Lisemco-MacgreGor (với số vốn đầu 150 tỷ đồng, công suất nhà máy 15.000 triệu tấn/năm, doanh thu 35 USD cho xuất khẩu); nhà máy chế tạo thiết bị Lisemco (tổng vốn đầu tư 310 tỷ đồng, công suất 30.000 tấn/ năm, doanh thu 1.500 tỷ, giải quyết cho 3.500 lao động); cụm công nghiệp Gia Minh - Thuỷ Nguyên (vốn đầu tư 600 tỷ đồng, sử dụng khoảng 700 lao động); dự án nhà ở cho CBCNV… sớm được triển khai, tạo việc làm cho lao động và tăng nguồn thu cho ngân sách.

ĐỨC TÙNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông