Chương trình “Mô phỏng về điện gió ngoài khơi cho trẻ em” tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (quận Đồ Sơn)

17:19 02/11/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng, sáng 2-11, Đoàn công tác của Thái tử kế vị Đan Mạch Frederik tham dự chương trình “Mô phỏng về điện gió ngoài khơi cho trẻ em” tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (quận Đồ Sơn). Cùng dự có Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz.

Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng với  học sinh trường THCS Vạn Sơn, quận Đồ Sơn

      Về phía thành phố Hải Phòng có  đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, quận Đồ Sơn và 40 học sinh, giáo viên trường THCS Vạn Sơn (quận Đồ Sơn).

Thái tử Kế vị Đan Mạch Frederik và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng với mô hình điện gió của học sinh trường THCS Vạn Sơn, quận Đồ Sơn

          Chương trình được thực hiện bởi tổ chức Offshore Wind 4 kids của Đan Mạch, là cơ hội để các em học sinh tìm hiểu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu về điện gió ngoài khơi.

           Tại chương trình, các em học sinh được nghe giới thiệu về năng lượng gió, tự tay lắp đặt các mô hình điện gió, tìm hiểu cách vận hành của các tua bin gió. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị đối với các em học sinh và giáo viên tham dự chương trình.

Đại diện học sinh trường THCS Vạn Sơn (Đồ Sơn) phát biểu nhận thức về năng lượng sạch

             Đồng chí Trần Khắc Kiên, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn khẳng định, đây là sự kiện quan trọng góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân quận Đồ Sơn và du khách về ý nghĩa và tầm quan trọng của năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và phát triển bền vững.

            Đồng chí cho biết, quận Đồ sơn không chỉ là địa phương có tiềm năng về phát triển du lịch, thủy sản mà còn có lợi thế phát triển các lĩnh vực kinh tế biển, trong đó có phát triển điện gió.

       Nhân dịp này, quận Đồ Sơn đề nghị Đan Mạch và thành phố Hải Phòng quan tâm lựa chọn quận là một trong những địa phương được đầu tư phát triển lĩnh vực điện gió ngoài khơi để góp phần cùng thành phố triển khai thực hiện tốt chương trình xúc tiến thương mại đầu tư giữa Đan Mạch và thành phố Hải Phòng.        

Mô phỏng về điện gió ngoài khơi cho trẻ em tại Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (quận Đồ Sơn)

            Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz gửi lời chào mừng tới các em học sinh tham dự chương trình. Đại sứ cho biết đã có nhiều chương trình thảo luận hợp tác phát triển về nhiều lĩnh vực tại thành phố Hải Phòng, tuy nhiên đây là chương trình đầu tiên có sự tham dự của các thế hệ tương lại.

     Đại sứ hy vọng  rằng, trong những năm tiếp theo khi có cơ hội quay trở lại Hải Phòng, chính các em khi đã trưởng thành sẽ là những người lắp đặt những tua bin gió ngoài khơi, chứ không chỉ là mô phỏng như ngày hôm nay. Đại sứ mong các em học sinh hãy cố gắng học hỏi, bởi chắc chắn điện gió không chỉ là tương lai của Hải Phòng mà còn là tương lai của Việt Nam./.

                                                                                                                                    Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông