Cô giáo uống “thuốc ngủ” đã xuất viện, sức khoẻ ổn định

20:41 14/09/2017

Báo An Ninh Hải Phòng đã thông tin về việc cô giáo Trần Thị Thoa là giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương có biểu hiện uống thuốc ngủ khi bị điều chuyển công tác.

Vụ việc gây xôn xao dư luận và ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình ANTT trên địa bàn, nhất là khi năm học mới 2017-2018 vừa bắt đầu.

Thực hiện chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện An Dương, Công an huyện đã vào cuộc và có thông báo kết quả điều tra ban đầu của vụ việc.

Theo chị Thoa trình bày: Sáng 6-9, do nhận được thông tin Trường THCS An Đồng đã có đủ giáo viên và không còn cơ hội  được chuyển về trường cũ nên sau khi đưa các con đi học, chị Thoa đã uống 2 viên Tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà.

Cũng theo chị Thoa, do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đó đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Bác sỹ chuyên khoa 2, Hoàng Thị Hiên, Trưởng khoa Nội 1, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết: Bệnh nhân Thoa được đưa vào bệnh viện trong tình trạng tỉnh táo, thần kinh, mạch, huyết áp bình thường.

Do gia đình và bản thân chị Thoa thông báo trước đó có uống thuốc ngủ với ý định tự tử tự nên theo nguyên tắc bệnh viện đã cho rửa dạ dày và truyền nước thải độc.

Đến khi được chuyển về khoa Nội 1, bệnh nhân kêu đau đầu, chóng mặt nên các bác sỹ đã kiểm tra ngay nhưng không thấy dấu hiệu gì bất thường.

Bác sỹ Hiên cho biết thêm biểu hiện đầu tiên của bệnh nhân uống thuốc ngủ đó là chính là ngủ. Trong suốt quá trình, bệnh nhân tỉnh hay thức thì tùy thuộc vào loại thuốc, số lượng thuốc, thời gian từ khi uống thuốc đến khi vào viện. Riêng trường hợp chị Thoa, nạn nhân không có biểu hiện lờ đờ hay ngủ sâu như một vụ uống thuốc ngủ với ý định quyên sinh khác thường gặp.

Tuy nhiên để có phác đồ điều trị, bệnh viện đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu nhưng chị Thoa cho rằng mình không còn nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó còn thừa lại của các lần điều trị trước.

Đến khi bệnh viện yêu cầu cung cấp tài liệu khám cũ hay đơn thuốc cũ để bệnh viện tham khảo phục vụ cho việc điều trị, chị Thoa trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Thông tin cho rằng chị Thoa do uống thuốc ngủ liều cao dẫn đến suy thận nặng là không chính xác. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, tại thời điểm điều trị tại bệnh viên chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu của bệnh lý, hay tác hại của việc uống thuốc ngủ với liều lượng quá quy định thường gặp.

Hiện sức khỏe của chị Thoa ổn định và đã xin xuất viện về nhà.

Công an huyện An Dương tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.