Công an quận Kiến An: Ra mắt mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú”

18:09 25/05/2023

Sáng 25-5, CAQ Kiến An tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú” trên địa bàn quận. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH – CATP, đại diện Ban Chỉ đạo đề án 06/CP quận Kiến An, lãnh đạo CAQ, UBND các phường, Công an các phường và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận.
Các đại biểu dự hội nghị

Mô hình “Triển khai phần mềm lưu trú” được xây dựng và triển khai trên địa bàn quận Kiến An nhằm tổ chức quán triệt, triển khai hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND TP, UBND quận về việc triển khai 5 nhóm tiện ích trong đề án 06/CP.

 Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận triển khai kế hoạch xây dựng mô hình

 Triển khai mô hình này, 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn quận sẽ đồng loạt triển khai sử dụng phần mềm lưu trú ASM.

Đây là phần mềm của Trung tâm nghiên cứu ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phát triển, hỗ trợ công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú và thông báo tự động đến Công an các phường trên địa bàn quận để thực hiện nghiệp vụ lưu trú. Với phần mềm này, khi công dân đến lưu trú trên địa bàn quận không cần xuất trình giấy tờ, chỉ cần sử dụng mã Qrcode trên ứng dụng VNeID, CCCD để thực hiện.

Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận hướng dẫn các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thực hiện sử dụng phần mềm lưu trú

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận là đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Đội Tổng hợp, Đội Chính trị hậu cần và Công an các phường trong việc tham mưu xây dựng các chương trình, kết hoạch triển khai mô hình và đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ trong suốt quá trình triển khai mô hình điểm.

Theo đó, ngoài việc chuẩn bị các nội dung tuyên truyền về tiện ích của phần mềm lưu trú đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, đội công tác còn chịu trách nhiệm hướng dẫn và chuẩn bị tài liệu cho các chủ cơ sở thực hiện sử dụng phần mềm; sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện.

Các đại biểu ký cam kết thực hiện mô hình

Công an các phường thì có trách nhiệm bố trí CBCS phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở sử dụng phần mềm khai báo lưu trú.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thì có trách nhiệm chuẩn bị máy tính có kết nối Internet tại cơ sở để sử dụng phần mềm ASM; thực hiện nghiêm việc khai báo lưu trú trên phần mềm…

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận triển khai kế hoạch xây dựng mô hình và được cán bộ đội công tác hướng dẫn sử dụng phần mềm lưu trú, các đại biểu đã cùng nhau ký cam kết thực hiện mô hình.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích