Công nhận Cây Di sản Việt Nam tại di tích Đình, Chùa Cự Lai , xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo

10:56 06/12/2022

Sáng 5-12, tại di tích Đình, Chùa Cự Lai, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, đã diễn ra lễ đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ mở bia công nhận cây di sản Việt Nam 

Tới dự lễ đón nhận có ông Trần Văn Đức, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Chỉnh, Phó chủ tịch Hội Dân gian thành phố Hải Phòng; đại diện các sở, ngành liên quan.

Theo đó, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã trao quyết định công nhận cây duối và cây thị trong khuôn viên Đình - Chùa Cự Lai là Cây Di sản Việt Nam. Hai cây trên đều có niên đại hơn 350 năm. Trải qua bao biến thiên của thời gian và lịch sử, đến nay cây vẫn phát triển xanh tốt.

Ông Trần Văn Đức, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam cho biết, sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam do Hội khởi xướng và phát động từ 18-3-2010 đến nay được gần 12 năm. Hội đồng thẩm định đã xét duyệt và công nhận được 3.200 cây tại 55 tỉnh, thành phố trên cả nước đủ tiêu chuẩn. Đến nay, toàn thành phố Hải Phòng đã có 190 cây được công nhận là cây di sản Việt nam gồm những cây cổ thụ chủ yếu tập trung vào 22 loài thực vật bản địa. Nổi bật nhất là các loài: gạo, sanh, si, đa, đại, bồ đề, thị, muồng ngủ, lộc vừng, me...

Lan Phương

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông