Công ty CP Cảng Hải Phòng Gắn biển hoàn thành xây dựng cầu cảng số 3, 4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

14:40 10/05/2024

Sáng 10-5, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5, kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024 và đặc biệt kỷ niệm 150 hình thành và phát triển của Cảng Hải Phòng, Công ty CP Cảng Hải Phòng tổ chức trọng thể lễ gắn biển hoàn thành xây dựng cầu cảng số 3, 4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng. Tới dự có lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; lãnh đạo Công ty CP Cảng Hải Phòng; Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và các đơn vị khách hàng, đối tác, nhà thầu xây dựng…

Gắn biển hoàn thành xây dựng cầu cảng số 3, 4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng- công trình chào mừng 69 năm giải phóng Hải Phòng

Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Hải Phòng Nguyễn Tường Anh phát biểu nêu rõ, bám sát mục tiêu phát triển của thành phố, đáp ứng xu thế phát triển của ngành vận tải biển và nhu cầu của khách hàng, Cảng Hải Phòng đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện dự án đầu tư xây dựng hai bến container số 3 và 4 tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, khu bến Cảng Lạch Huyện kịp thời tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Tổng Giám đốc Công ty CP Cảng Hải Phòng Nguyễn Tường Anh phát biểu

Dự án bao gồm 2 bến chính dài 750m, 1 bến sà lan dài 150m, hệ thống bãi chứa hàng, đường giao thông, các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, có thể tiếp nhận tàu có tải trọng 8000 - 14.000 TEU, tương đương 100.000 - 160.000 DWT, đáp ứng sản lượng hàng hóa thông qua 1,1 triệu TEU/năm. Được khởi công xây dựng từ tháng 7-2022, đến nay dự án đã hoàn thành 70% khối lượng, một số hạng mục bao gồm thi công hai cầu tàu đã hoàn thành và vượt tiến độ 3 tháng. Dự kiến dự án sẽ đưa vào hoạt động trong quý 1-2025. Các hạng mục thi công còn lại cũng đang được gấp rút triển khai, với quyết tâm dốc toàn lực để hoàn thành và đưa vào khai thác toàn bộ trong năm 2025.

Quang cảnh lễ gắn biển

Khi công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ góp phần giảm chi phí vận tải biển, từ đó, giảm chi phí logistics cho các doanh nghiệp, tăng năng lực cạnh tranh cho hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam, tạo động lực cho sự phát triển hệ thống cảng biển nước sâu và các hoạt động logistics khu vực phía Bắc, là cơ sở để khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, lợi thế và là đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Sự kiện gắn biển hoàn thành xây dựng cầu cảng số 3, 4 Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Cảng Hải Phòng. Trải qua tròn 150 năm phát triển với các bến cảng truyền thống hiện hữu có năng lực tiếp nhận tàu trọng tải tối đa 40.000 tấn, Cảng Hải Phòng đã hiện thực hóa khát vọng tiến ra biển lớn, góp phần đưa khu bến cảng Lạch Huyện trở thành cảng biển tầm cỡ trong khu vực và thế giới có thể tiếp nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của khu vực miền Bắc đi thẳng tới châu Âu, châu Mỹ.

Với truyền thống của một đơn vị có bề dày lịch sử, là cảng biển đầu tiên và chủ lực của hệ thống cảng biển miền Bắc, Cảng Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đáng tự hào, biến truyền thống thành những mục tiêu, hành động cụ thể, xứng đáng là đơn vị nòng cốt trong hệ thống của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, là động lực phát triển kinh tế, chính trị của thành phố Hải Phòng và ngành hàng hải./.

                                                                                                                                         Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông