Cưỡng chế các hộ tái lấn chiếm mặt bằng dự án resort sông Giá trước 15-12

21:29 12/12/2008

Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử tạicuộc họp giải quyết về tình hình, tiến độ triển khai thực hiện dự ánKhu tổ hợp resort sông Giá (giai đoạn I) do Công ty TNHH Aco-MibeakVina là chủ đầu tư tại xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên, được tổ chức vàochiều 11-12.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của chủ đầu tư và huyện Thuỷ Nguyên, tính đến thời điểm này, giai đoạn I của dự án đã đền bù, giải phóng mặt bằng được hơn 73ha đất các loại trên tổng số 103,6ha được thành phố ra quyết định thu hồi. Tại mặt bằng đã được bàn giao, chủ đầu tư đang tích cực san lấp và thi công.

Tuy nhiên, từ ngày 6-12-2008 đến nay, xuất hiện một số người dân đến lấn chiếm, cắm cờ, dựng lều bạt trái phép trong khu đất đã được đền bù, giải phóng mặt bằng giao cho chủ đầu tư thi công (các hộ dân này đều đã nhận đủ tiền đền bù, hỗ trợ theo quy định) và có những hành vi cản trở nhà thầu thi công.

Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Quang Sử chỉ đạo: Giao cho UBND huyện Thuỷ Nguyên phối hợp với các ngành chức năng thành phố tổ chức cưỡng chế giải toả ngay các trường hợp cố tình lấn chiếm trái phép mặt bằng của chủ đầu tư; kiên quyết xử lý các đối tượng có hành vi kích động, chống đối và cản trở các nhà thầu thi công.

Việc tổ chức cưỡng chế, giải toả này phải thực hiện xong trước ngày 15-12-2008; Giao cho các cơ quan chức năng thành phố và huyện Thuỷ Nguyên, xã Lưu Kiếm bố trí lực lượng và có kế hoạch bảo vệ an toàn cho các nhà thầu thi công giai đoạn I của dự án, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra…


TP


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích