Cứu 3 người bị mắc kẹt thoát khỏi đám cháy

08:18 21/08/2023

Vào 4h21' ngày 21/8/2023, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP nhận tin báo xảy ra cháy tại nhà số 226 đường Thiên Lôi, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng và có 3 người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH đưa các nạn nhân thoát khỏi đám cháy

Ngay khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 đã khẩn trương điều động 2 xe chữa cháy cùng CBCS đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy. Qua kiểm tra ban đầu xác định hiện trường là ngôi nhà có kiến trúc 3 tầng và 1 tum. Khu vực cháy xảy ra ở tầng 1 và bị 2 lớp cửa khoá trong. Bên trong nhà có 3 nạn nhân đang hô hoán ở ban công hở tầng 3.

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 đã tích cực động viên tinh thần các nạn nhân,  đồng thời tổ chức phá dỡ cửa cuốn điện, cửa ra vào ở tầng 1, đồng thời triển khai 1 lăng B phun nước làm mát, chữa cháy và cử tổ trinh sát lên tìm kiếm đưa nạn nhân ra nơi an toàn.

Cán bộ Cảnh sát PCCC và CNCH đưa các nạn nhân ra nơi an toàn

Do đám cháy toả nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ phía trong ngôi nhà nên tổ trinh sát Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Khu vực 1 phải dùng  mặt nạ cách ly để đưa 3 nạn nhân xuống, đồng thời mở cửa thoát khói.

Đến 4h40' cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không thiệt hại về người, tình trạng sức khoẻ các nạn nhân đều ổn định.

Hiện, Công an quận Lê Chân đã tiếp nhận hiện trường, tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân cháy.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông