Cứu sống du khách Nga bị thương nặng do cá biển tấn công

00:30 17/04/2014

 

 

Hòn Chồng tại thành phố Nha Trang, nơi nữ du khách Nga gặp nạn
Hòn Chồng tại thành phố Nha Trang, nơi nữ du khách Nga gặp nạn

Sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 7 giờ, bắt đầu từ tối 15/4, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã cấp cứu thành công cho nữ bệnh nhân người Nga, Kalinina Oxanab (44 tuổi), bị chấn thương vùng cột sống trong khi đang bơi ở khu vực thắng cảnh Hòn Chồng, thuộc vịnh Nha Trang. 

Điều đáng quan tâm là kíp phẫu thuật phát hiện nhiều mảnh xương và răng cá đâm rất sâu vào vùng thương tổn, nên bệnh nhân bị nghi là do cá tấn công trong khi đang tắm.

Bà Kalinina Oxanab là khách du lịch, được đưa đến cấp cứu vào trưa 13/4 với vết thương do vật sắc nhọn gây ra ở cột sống, gây yếu liệt tay trái và chân phải, bí tiểu...

Qua hình ảnh chụp cắt lớp (MSCT) vùng chấn thương của bệnh nhân, cho thấy có dị vật dài 39mm đâm xuyên qua lỗ liên hợp C7 vào ống sống bên trái; chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy dị vật 39mm x 6mm xuyên qua gần hết tủy, lồi đĩa đệm C5/6 ra sau trung tâm. 

Ca phẫu thuật nhận được sự hỗ trợ tư vấn từ phó giáo sư, tiến sỹ Võ Văn Thành, Chủ tịch Hội Cột sống Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù các mảnh xương và răng cá hình lưỡi cưa được lấy ra, đồng thời bệnh nhân đã có dấu hiệu hồi phục, nhận biết được, các chi bị liệt yếu đã cử động, bị véo có cảm giác đau nhưng các bác sỹ dự kiến cần có ca phẫu thuật tiếp theo để đảm bảo quá trình điều trị hiệu quả.

Hiện các mảnh xương và răng cá đã được đưa đến Viện Hải dương học Nha Trang để giám định, góp phần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng nói trên cho bệnh nhân.

Theo VIETNAM+


Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông