Cứu thoát cháu bé 3 tuổi ở nhà một mình khỏi đám cháy

16:36 10/01/2021

Tối 9/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Công an quận Ngô Quyền đã huy động lực lượng dập tắt đám cháy tại nhà dân trên địa bàn phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, kịp thời cứu thoát một cháu nhỏ 3 tuổi đang ở một mình trong nhà xảy ra hỏa hoạn...

Căn nhà xảy ra hỏa hoạn

Theo đó, vào khoảng 19h53 ngày 9/1, lực lượng cảnh sát Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - CATP và Công an quận Ngô Quyền nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân có vụ cháy xảy ra tại nhà bà Trần Thị Kim Thoa, ở số 6 Nguyễn Trãi, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền.

Hiện trường vụ cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã cử 1 xe chữa cháy cùng 7 CBCS đến đám cháy. Công an quận Ngô Quyền cũng khẩn trương cử 8 CBCS Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ xuống hiện trường.

Được biết, nhà số 6 Nguyễn Trãi có diện tích khoảng 20m2, chủ nhà thường mua bình gas mini về bán lại cho người dân xung quanh nên bên trong còn rất nhiều bình gas nhỏ.

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, vợ chồng chủ nhà đều đi vắng, cửa khóa trái, trong nhà chỉ có mỗi cháu bé  tên là Trần Văn Đức, sinh năm 2018, ở nhà một mình.

Căn nhà có cháu nhỏ ở một mình có nhiều bình ga mini

Khi đến nơi, khẩn trương nắm bắt tình hình, lực lượng PCCC Công an quận Ngô Quyền đã nhanh chóng phối hợp với quần chúng nhân dân phá cửa cứu 1 cháu trai và dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy.

Xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lập tức triển khai 1 lăng B phun nước làm mát các khu vực xung quanh phòng ngừa cháy lan. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cháu bé may mắn được cơ quan chức năng cứu thoát khỏi đám cháy

Từ sự việc trên, tuy rất may mắn không xảy ra thiệt hại về người nhưng cơ quan chức năng cũng gióng lên hồi hồi chuông cảnh báo đến tất cả các bậc phụ huynh những nguy cơ tiềm ẩn khi để con còn quá nhỏ ở nhà một mình khi các cháu không biết các kỹ năng đối phó với các tình huống khẩn cấp.

Bởi ngoài hỏa hoạn, trẻ nhỏ còn có thể đối mặt với nhiều rủi ro có thể xảy ra khác ngay trong nhà như nghịch ổ điện, dao kéo, nghịch phích nước nóng, leo trèo bị ngã…

Hãy cẩn thận phòng ngừa để giảm thiểu các rủi ro không đáng có!

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông