Đại hội đại biểu Hiệp hội Du lịch Hải Phòng khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027

16:51 18/02/2023

Sáng 18-2, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có các đại biểu: ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Nguyễn Đặng Dũng – Phó Cục trưởng Cục Lữ hành; ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Về phía thành phố, có đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho Hiệp hội Du lịch Hải Phòng

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, xác định công tác quảng bá xúc tiến điểm đến du lịch, phát triển thị trường là nhiệm vụ trọng tâm, BCH Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đã phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Ngoại vụ; các Hiệp hội ngành nghề trong khối liên kết thi đua các Hiệp hội thành phố như Liên minh các HTX, Hội doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Nữ Doanh nhân… thực hiện các hoạt động truyền thông, quảng bá xúc tiến sản phẩm, dịch vụ.

Hội cũng đã tham gia các liên minh, liên kết xúc tiến du lịch liên vùng với Cụm hiệp hội du lịch các tỉnh phía Bắc; liên kết hiệp hội du lịch 6 tỉnh Duyên hải Bắc Bộ (Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Dương); ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Du lịch các địa phương trọng điểm miền Trung và miền Nam như Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng…

Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch Hải Phòng khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ III, Hội đã 3 lần tổ chức Cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng mở rộng vào các năm 2015, 2016, 2017; Chương trình Farm Trip kết nối với diễn đàn du lịch Việt Nam VTF năm 2019; phối hợp Hiệp hội du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên tổ chức thành công Diễn đàn “ Lữ hành toàn quốc 2021 - Giải pháp khôi phục và phát triển”; Lễ tổng kết năm 2020 các “Cụm hiệp hội du lịch phía bắc gồm 26 tỉnh, thành phía Bắc” tại Khu du lịch Hòn Dấu và Công ty Cổ phần Du lịch Khách sạn Hải Đăng.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cũng được Hiệp hội Du lịch Hải Phòng hết sức chú trọng. Hội đãtích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị đào tạo như các trường cao đẳng, trung cấp du lịch, các phòng chức năng của Sở Du lịch, chi nhánh phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam tại Hải Phòng… triển khai nhiều đợt tập huấn, khoá huấn luyện cho đội ngũ cán bộ công nhân viên du lịch Hải Phòng.

Tiêu biểu như năm 2016 phối hợp với Sở du lịch và Tổng cục Du lịch tập huấn cho gần 200 cán bộ chủ chốt quản lý khách sạn, nhà hàng trên địa bàn Hải Phòng về công tác quản trị doanh nghiệp, phục vụ cho năm du lịch Quốc gia. Các năm 2017, 2018, 2019 đã tổ chức hàng chục khoá đào tạo như: maketing online, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng về ngoại ngữ cho hướng dẫn viên và lái xe du lịch…

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các cá nhân

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ IV (2022-2027), Hiệp hội Du lịch Hải Phòng đặt ra 3 nhiệm vụ trọng tâm:củng cố tổ chức Hiệp hội ngày càng vững mạnh về số lượng cũng như chất lượng; nâng cao chất lượng phục vụ; duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua.

Để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ này, Hiệp hội xác định thực hiện tốt 6 giải pháp: tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc; làm tốt công tác đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực du lịch; phối hợp với Sở du lịch Hải Phòng và các chi hội, các điểm đến du lịch thiết kế, xây dựng được những sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn thu hút du khách; tăng cường quảng bá xúc tiến và mở rộng thị trường du lịch; xây dựng phong trào thi đua tạo động lực cho sản xuất kinh doanh và tiếp tục làm tốt công tác xã hội, từ thiện.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố biểu dương những thành tích và sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của những người làm công tác du lịch nói chung và của Hiệp hội Du lịch thành phố trong nhiệm kỳ trước. Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các thành viên, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành và cộng đồng dân cư về vị trí, vai trò của kinh tế du lịch trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân đối với tầm quan trọng và mục tiêu phát triển du lịch Hải Phòng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

Ban Chấp hành Hiệp hội Du lịch Hải Phòng nhiệm kỳ 2022-2027 phải là một khối đoàn kết, gắn bó giữa các chi hội trong hiệp hội. Phát huy vai trò Hiệp hội Du lịch và các tổ chức xã hội - nghề nghiệp chung tay vì sự phát triển du lịch thành phố. Tăng cường hợp tác liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đầu tư phát triển.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Bên cạnh đó, Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cầnphối hợp chặt chẽ với Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan để đẩy mạnh phát triển thị trường và hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại các thị trường trọng điểm trong nước, quốc tế; xây dựng phát triển sản phẩm du lịch mới, độc đáo, hấp dẫn. Lựa chọn loại hình du lịch cơ bản dựa trên tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên nhân văn và những lợi thế của thành phố về phát triển du lịch; xây dựng các tua, tuyến du lịch phù hợp, có tính hấp dẫn cao, chất lượng dịch vụ tốt tại các khu, điểm du lịch…

Đại hội đã bầu BCH Hiệp hội Du lịch Hải Phòng khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với 36 thành viên.

Ông Mai Xuân Thắng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hải Phòng khóa IV, nhiệm kỳ 2022 -2027 phát biểu tại Đại hội

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tặng Cờ thi đua cho Hiệp hội Du lịch Hải Phòng; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân; Hiệp hội Du lịch Việt Nam tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông