Dân số Hải Phòng đạt 1,8 triệu người

16:38 21/04/2009

Đến ngày 20-4-2009, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 tạithành phố Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành với kết quả đạt 100,7% số hộđược đăng ký ghi phiếu, vượt số hộ rà soát sơ đồ, bảng kê là 0,7%.

Điều tra dân số và nhà ở sẽ cho biết chất lượng cuộc sống của người dân (ảnh minh họa)
Điều tra dân số và nhà ở sẽ cho biết chất lượng cuộc sống của người dân (ảnh minh họa)

Hiện các huyện, quận đang bước vào kiểm tra để nghiệm thu phiếu điều tra cho xã, phường. Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị cơ sở cùng thực hiện các biện pháp kiểm tra, rà soát về phiếu điều tra và địa bàn.

Theo báo cáo của Cục Thống kê, hiện tổng số hộ thực tế thường trú đã được điều tra là 522.136 hộ; tổng số nhân khẩu (cả thường trú và đặc thù) là 1.802.126 người, đạt 98,3% so với số nhân khẩu lập bảng kê (trong đó số nhân khẩu thực tế thường trú là 1.792.262 người; đạt 98,4%; số nhân khẩu đặc thù là 9.864 người, đạt 98,4% so với lập bảng kê).

Đến cuối ngày 20-4-2009, đã có 11 huyện, quận đã kết thúc công tác điều tra thực địa, chuyển hẳn sang công tác kiểm tra, nghiệm thu cho các xã, phường. Các huyện Cát Hải, An Lão, Tiên Lãng, An Dương, Kiến Thụy, Bạch Long Vĩ, quận Dương Kinh, Kiến An... là những đơn vị có tiến độ làm nhanh nhất. Còn lại một số huyện, quận đã cơ bản điều tra xong, nhưng vẫn chỉ đạo vừa kiểm tra, nghiệm thu, vừa tiếp tục rà soát, phúc tra để phát hiện thêm số hộ, số người sót đưa vào điều tra, như: Thủy Nguyên, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân...

BCĐ phấn đấu nghiệm thu và bàn giao tài liệu tổng điều tra của cấp xã, phường xong trước ngày 30-4 và bắt đầu nghiệm thu tài liệu của các huyện, quận bắt đầu từ 25-4, kết thúc cuộc tổng điều tra vào đầu tháng 5-2009.

Theo kết quả tổng điều tra ban đầu, số dân Việt Nam hiện nay là phù hợp với dự đoán, hiện ở mức 86 triệu người. Tỷ lệ người thất nghiệp, tình hình nhà ở phải đợi kết quả tổng hợp từ báo cáo điều tra. Cuối năm nay sẽ có cuộc điều tra riêng về lao động, việc làm.ĐỨC TÙNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông