Đẩy mạnh xúc tiến, hợp tác thương mại với Mông Cổ

12:30 16/05/2018

Sáng 16-5, Đoàn công tác do Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông Cổ Davaauren Damdinsuren dẫn đầu đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp đoàn.

 Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng thông tin sơ lược với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những tiềm năng, thế mạnh của thành phố Hải Phòng. Chủ tịch nhấn mạnh, Hải Phòng có lợi thế phát triển mạnh về lĩnh vực cảng biển và xuất khẩu một số mặt hàng nông sản. Vì vậy thời gian tới, thành phố mong muốn có nhiều hơn nữa những cơ hội hợp tác xúc tiến thương mại với các tổ chức, doanh nghiệp đến từ Mông Cổ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cùng Đoàn công tác Mông Cổ

 

Bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc tại Hải Phòng - thành phố được đánh giá là một trong những tỉnh thành phát triển năng động nhất của Việt Nam - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Mông Cổ cho biết: Giữa 2 nước vốn có mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống, đây chính là cơ sở, tiền đề để các doanh nghiệp, tổ chức của hai quốc gia tăng cường tìm hiểu, hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thương mại. Ngài Davaauren Damdinsuren còn cho biết thêm, trong chuyến thăm này, ngoài chương trình tìm hiểu việc xây dựng và phát triển các khu công nghiệp nhằm thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản giữa hai bên, đoàn công tác còn đặc biệt tập trung tìm hiểu, học tập kinh nghiệm xây dựng và quản lý cảng biển của thành phố Hải Phòng...

PV

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông