Đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị tổng điều tra dân số và nhà ở

21:39 20/03/2009

Chiều 19-3, UBND TP tổ chức họp giao ban công tác chuẩn bị tổ chức thựchiện tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009. Ông Hoàng Văn Kể - Phó chủtịch UBND TP chủ trì buổi làm việc.

Đến thời điểm hiện nay công tác chuẩn bị cho cuộc tổng điều tra đã được các cấp, các ngành thực hiện tương đối đầy đủ: thành lập  Ban chỉ đạo các cấp; phân định địa bàn điều tra, vẽ sơ đồ và lập bảng kê; tuyển chọn và tập huấn cho 892 cán bộ vẽ sơ đồ và lập bảng kê số nhà, số hộ, số người; thực hiện vẽ sơ đồ và lập bảng kê cho 3.883 địa bàn; chọn 633 địa bàn mẫu, tuyển chọn 3.514 điều tra viên và tổ trưởng; tập huấn nghiệp vụ điều tra cho giảng viên cấp huyện...

Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể chỉ đạo BCĐ các cấp, ngành chức năng chuẩn bị thật tốt các công việc liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ điều tra với tinh thần chu đáo, kỹ lưỡng. Điều tra viên và tổ trưởng cần nắm chắc nghiệp vụ ghi vào biểu mẫu đảm bảo độ chính xác cao.

Sau mỗi ngày làm việc BCĐ họp lại với điều tra viên để rút kinh nghiệm những sai sót và chấn chỉnh kịp thời. Các sở, ban, ngành thành phố giúp địa phương về công tác tổ chức, hình thức và phương pháp tuyên truyền, quảng bá, cổ động... để cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 đến với mọi người dân, đem lại kết quả cao nhất.

NGỌC HÀ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông