Đêm mai miền Bắc đón không khí lạnh

00:57 09/03/2016

Ngày 11/3, Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 13-14 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Sa Pa xuống dưới 10 độ C.
 
Do gió đông nam ẩm hoạt động mạnh, hai ngày nay Đông Bắc Bộ xuất hiện những cơn mưa nhỏ và sương mù, độ ẩm không khí duy trì ở mức cao trên 80%, gây ra hiện tượng nồm khó chịu. Trong khi đó Tây Bắc Bộ lại chịu ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp phía tây, trời không mưa và nhiệt độ tăng cao, Mường La (Sơn La) lên tới 35 độ C.
 
 Ngày 10/3 nhiệt độ miền Bắc có thể xuống thấp dưới 15 độ C. Ảnh: Bá Đô.
Ngày 10/3 nhiệt độ miền Bắc có thể xuống thấp dưới 15 độ C. Ảnh: Bá Đô.
Hình thái thời tiết trên tiếp tục duy trì đến chiều mai, sau đó miền Bắc chịu tác động của gió mùa đông bắc có cường độ mạnh tràn về kèm mưa nhỏ rải rác.
 
Sang ngày 10/3, gió đông nam ẩm bị thay thế bởi gió đông bắc khô, chấm dứt tình trạng nồm ẩm và nắng nóng. Nền nhiệt Bắc Bộ dưới 20 độ C, trời chuyển rét.
 
Cơ quan khí tượng cho biết, nhiều khả năng trong ngày 11/3 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể xuất hiện rét đậm diện rộng. Hà Nội và các tỉnh đồng bằng nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 13-14 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sìn Hồ, Sa Pa xuống dưới 10 độ C.
 
Tây Nguyên và Nam Bộ đang trong giai đoạn cao điểm của mùa khô nên trời không mưa, nắng nhiều và nhiệt độ tăng cao lên đến 35-36 độ C.
 
Theo Phạm Hương/Vnexpress
 


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông