Điện lực Hải Phòng: Thông báo tình hình cung ứng điện trên địa bàn thành phố trong các ngày nắng nóng

13:32 02/06/2021

Chiều 1-6, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải phòng có Văn bản gửi Uỷ ban nhân dân Thành phố thông báo tình hình cung ứng điện trên địa bàn thành phố trong các ngày nắng nóng.

Theo đó, hiện nay các tỉnh miền Bắc, miền Trung đang trong giai đoạn thời tiết rất khắc nghiệt, nhiệt độ nhiều nơi cao hơn 40 độ và đợt nắng nóng còn tiếp diễn trong những ngày tới. Theo thông tin báo chí ngày 01/6/2021 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh, phụ tải điện toàn quốc ngày 31/5/2021 đã ở mức cao kỷ lục từ trước đến nay với công suất đỉnh là 41.549 MW và sản lượng điện là 850,3 triệu kWh.

Khu vực  Miền Bắc và Thành phố Hà Nội, mức tiêu thụ điện ngày 31/5/2021 cũng ghi nhận con số cao kỷ lục như: công suất đạt 17.526 MW, sản lượng điện: 360 triệu kWh. Riêng ở Thành phố Hải Phòng ghi nhận con số kỷ lục mới: Công suất đạt 1.354 MW, sản lượng đạt 27,05 triệu kWh/ngày.

Phụ tải ngày 31/5/2021 trên toàn quốc có công suất đỉnh là 41.549 MW, sản lượng điện ngày là 850,3 triệu kWh, tính riêng Hải Phòng phụ tải trong ngày 31-5 có công suất đỉnh là 1.354 MW, sản lượng điện là 360 triệu kWh/ngày.

Phụ tải điện trong ngày 31-5 có công suất đỉnh là 1.354 MW, sản lượng điện là 360 triệu kWh/ngày
Phụ tải điện trong ngày 31-5 có công suất đỉnh là 1.354 MW, sản lượng điện là 360 triệu kWh/ngày

Thời tiết nắng nóng kéo dài dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức; một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm.

Bên cạnh đó, nắng nóng gay gắt cũng đã làm một số tổ máy nhiệt điện khu vực miền Bắc bị suy giảm công suất do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân do nhiệt độ nước làm mát bị tăng cao. Ngoài ra, tình hình thả diều ở một số huyện vẫn diễn ra dẫn tới nguy cơ mất an toàn trong công tác vận hành các đường dây truyền tải và phân phối điện.

Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường.

Công ty Điện lực Hải Phòng đã xây dựng phương án và bố trí CBNV ứng trực 24/24h để đảm bảo cung cấp điện và xử lý sự cố điện một cách nhanh nhất. Để đảm bảo cấp điện liên tục an toàn và ổn định, rất mong được sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố, các Sở ban ngành và sự đồng hành chia sẻ của các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích