Đoàn công tác Sở Y tế Hải Phòng đến thăm quan công tác dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103

    15:41 28/11/2023

    Đoàn Công tác Sở Y Tế do Đồng chí Lê Văn Mạng, Điều dưỡng trưởng Sở Y tế làm Trưởng đoàn vừa đến thăm quan và thảo luận công tác Dinh Dưỡng Lâm sàng tại Bệnh viện Quân y 103. Cùng tham gia buổi thăm quan gồm có BS. Trần Thị Bích Thùy - Trưởng khoa dinh dưỡng Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, ThS. Phạm Thị Hương Len - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Kiến An, ThS. Nguyễn Thị Vân Anh - trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Vinmec Hải Phòng - Quảng Ninh, cùng hơn 50 Bác sĩ, điều dưỡng trưởng và nhân viên y tế tại các bệnh viện công lập và tư nhân lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

    Tại chương trình làm việc, TS. Vũ Anh Hải – Giám đốc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Quân Y 103 giới thiệu Trung tâm Ung Bướu và mô hình điều trị bệnh tại Trung tâm với 3 phương thức Hoá trị, Xạ trị và Giảm nhẹ. Điều trị đa mô thức xác định Dinh dưỡng rất quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị trên nền tảng để đủ Dinh dưỡng đáp ứng bệnh. Bên cạnh đó cần cá thể hóa và chuyên biệt. ví dụ như chế độ điều trị iod phóng xạ, BMK dinh dưỡng đã có những chế độ ăn riêng cho bệnh nhân Kiêng IOD và một số chế độ khác.

    Giới thiệu về công tác đào tạo, TS Nguyễn Duy Đông – Phó Chủ nhiệm Bộ môn – Khoa giới thiệu về công tác đào tạo thực hành CME. Phần thực hành dinh dưỡng lâm sàng. Cùng với ddos, các đại biểu được nghe báo cáo 1 ca bệnh Ung thư với tình trạng dinh dưỡng chăm sóc có tiến triển và thăm buồng bệnh nghe giới thiệu về công tác Dinh dưỡng tại đây.

    Đoàn thăm quan buồng bệnh và  nghe giới thiệu về mô hình điều trị đa mô thức tại Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Quân Y 103

    Sau buổi tham quan đoàn đã cùng nhau ngồi lại trao đổi một số thông tin như: công tác đào tạo CME, triển khai đánh giá và theo dõi tình trạng và chế độ dinh dưỡng bệnh nhân nội trú, chương trình quản lý suất ăn trên phần mềm quản lý bệnh viện. Bổ sung chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân trên kênh báo sữa thêm, độc lập với chế độ cơm, cháo, súp...

    Tại buổi tham quan, hai bên mong muốn xây dựng mối liên kết hợp tác cùng nhau phát triển mạnh mẽ, nhất là trên lĩnh vực Dinh dưỡng Lâm sàng.

    VŨ DUYÊN

    Từ khóa:
    Bình luận của bạn về bài viết...

    captcha

    Bản tin Pháp luật

    Video clip

    Phóng sự ảnh

    An toàn giao thông

    Liên kết hữu ích