Đoàn Hải Phòng gặt hái được nhiều thành công tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V

16:57 27/11/2022

Tối 26-11, tại Rạp Đại Nam (Hà Nội) diễn ra Lễ bế mạc “'Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ V, Hà Nội-2022”. Trong đó, Đoàn Kịch Nói Hải Phòng xuất sắc giành huy chương Vàng và Đoàn nghệ thuật Múa rối Hải Phòng giành huy chương bạc tại Liên hoan.

Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V diễn ra từ ngày 15-26/11/2022 tại Thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng. 15 đơn vị nghệ thuật trong nước, 4 đơn vị nghệ thuật nước ngoài tham dự với 19 vở diễn tham gia dự thi.

Nghệ sỹ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan, khẳng định Liên hoan đã giúp các nghệ sỹ sân khấu Việt Nam và các nghệ sỹ quốc tế có những khoảng lặng để chiêm nghiệm, tự nhìn lại mình, từ đó tìm được những điều mới mẻ trong nghệ thuật, biên kịch, đạo diễn, diễn xuất, mỹ thuật, âm nhạc… và những thành phần phụ trợ khác để sân khấu luôn được làm mới dựa trên nền tảng các giá trị truyền thống trong nghệ thuật sân khấu của mỗi quốc gia.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Trịnh Thuý Mùi trao Huy chương Vàng cho các vở diễn xuất sắc nhất Liên hoan (Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn Kịch nói Hải Phòng Trần Trung Hiếu thứ 3 từ phải sang)

Thông qua các tác phẩm tham dự Liên hoan lần này, bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về con người và đất nước Việt Nam, một đất nước có bề dày lịch sử văn hóa, thiên nhiên tươi đẹp, con người Việt Nam trung dũng, kiên cường, thân thiện và mến khách, luôn hướng tới cái đẹp và các giá trị nhân văn.

Hội đồng giám khảo của Liên hoan gồm 3 chuyên gia trong nước và 2 chuyên gia nước ngoài thuộc Vương quốc Anh và Nhật Bản đã làm việc trách nhiệm và công tâm.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thuỷ trao Huy chương Bạc cho các vở diễn xuất sắc (Trưởng đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng Nguyễn Thị Thu Thủy thứ 4 từ phải sang)

Kết quả, Ban Tổ chức trao tặng Giải đặc biệt cho vở diễn “Lá đơn thứ 72'” của đơn vị Sân khấu Lệ Ngọc về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bốn huy chương Vàng cho các vở diễn xuất sắc gồm “Đến bờ bên kia'” của Đoàn Kịch nói Hải Phòng “Bản tình ca trên núi” của Nhà hát Múa rối Việt Nam; “Người trong cõi nhớ” của Nhà hát Kịch Việt Nam; “Thượng thiên Thánh Mẫu” của Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Năm huy chương Bạc được trao cho các vở diễn “Lời thề'” của Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng; “Hedda Gabler” của Nhà hát Tuổi trẻ; “Hoa khôi dạy chồng” của Nhà hát Kịch nói Quân đội; “Antigone” của Sân khấu Lucteam; “Ê Đíp làm vua” của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội.

Ngoài ra, Ban tổ chức trao các giải cá nhân cho đoàn Hải Phòng với 4 huy chương vàng và 5 huy chương bạc cho các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng (2 huy chương vàng, 3 Huy chương bạc) và Đoàn nghệ thuật múa rối Hải Phòng (2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc) và giải “Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc” cho Nghệ sỹ Ưu tú Lệ Thu, vở “Đến bờ bên kia” của Đoàn Kịch nói Hải Phòng.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông