Đoàn phường Bàng La (Đồ Sơn): Hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone

17:36 23/08/2020

Cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, vừa qua, đoàn phường Bàng La đã tổ chức hướng dẫn cho nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên smatphone, phần mềm cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

 

Đoàn thanh niên phường Bàng La hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Không chỉ hướng dẫn người dân cài đặt thành công ứng dụng Bluezone, với mỗi lượt cài đặt, Đoàn phường tặng nhân dân 1 khẩu trang, 1 móc dính cường lực; dán cường lực điện thoại miễn phí tặng 25 người đầu tiên cài đặt ứng dụng. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân trên địa bàn đeo khẩu trang đúng quy định.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đựơc nhân dân và chính quyền địa phương đánh giá cao. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn.

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.
Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông