Đoàn phường Thượng Lý (Hồng Bàng): Làm tốt công tác an sinh xã hội

15:11 04/02/2020

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, song song với việc làm tốt công tác nắm tư tưởng, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, với tấm lòng sẻ chia, “tương thân, tương ái”, Đoàn phường Thượng Lý, Hồng Bàng đã tổ chức trao tặng 17 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho các đối tượng thuộc diện nghèo, cận nghèo, thanh niên khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Đoàn phường Thượng Lý tặng quà cho các đối tượng chính sách

Đáng chú ý, tổ chức chương trình tình nguyện “Bánh Chưng xanh, Tết Xuân xanh”, Đoàn phường đã trao tặng 25 cặp bánh chưng cho công nhân vệ sinh môi trường của địa phương. Toàn bộ kinh phí là do đoàn viên thanh niên đơn vị đóng góp. Đồng thời đơn vị còn phối hợp với CLB Tình nguyện Mặt Trời tiến hành thăm, tặng 10 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các TDP, Đoàn phường đã chỉ đạo các Chi đoàn TDP triển khai mô hình “Bơ gạo vì người nghèo”, tổ chức tặng quà trực tiếp tại các TDP.

Đoàn phường Thượng Lý tặng quà cho các đối tượng chính sách

Theo kế hoạch, ngày 6-2, đơn vị sẽ phối hợp cùng Hội CCB, Hội Phụ nữ phường tổ chức tặng 20 suất quà cho các thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020.

Qua đó, góp phần cùng chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội làm tốt công tác an sinh xã hội; giúp những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường được đón cái Tết tươm tất, đủ đầy, ấm áp hơn và các thanh niên tòng quân đợt này yên tâm, phấn chấn lên đường nhận nhiệm vụ...

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích