Triệt phá ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy tại chung cư Bắc Sơn

18:17 22/06/2023

Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý - CAQ Kiến An vừa triệt phá thành công chuyên án đấu tranh với ổ nhóm đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại chung cư Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, Kiến An, do đối tượng Đặng Phương Nam, sinh 1996, ở số 351 Trường Chinh, phường Lãm Hà, Kiến An, cầm đầu.
Tang vật vụ án

Vốn là kẻ vô công rồi nghề nhưng thời gian qua, Nam vẫn có tiền tiêu xài rủng rỉnh, thường xuyên đăng ảnh ăn chơi trên mạng xã hội, mua bán những vật dụng có giá trị, biểu hiện bất minh về kinh tế.

Nhờ nắm chắc tình hình, lực lượng trinh sát của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý - CAQ Kiến An nhanh chóng phát hiện Nam thường xuyên tiếp xúc với các đối tượng nghiện ma tuý trên địa bàn quận và các địa bàn lân cận. Tại nhà của hắn, thời gian gần đây có các đối tượng nghiện ma túy ra vào trong các khung giờ: tầm trưa từ 11h đến 15h và tối từ 20h đến 22h. Các đối tượng đi lại trong thoáng chốc, chỉ vào vài phút là ra ngay.

Đáng chú ý, cứ cách khoảng 5 đến 6 ngày, Nam lại bắt taxi đến khu vực đường tàu Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, sau đó về nhà riêng tại số 351 Trường Chinh, Lãm Hà, quận Kiến An. Một lúc sau đó, có nhiều đối tượng nghiện kéo đến nhà Nam rồi lại nhanh chóng tản đi.

Tang vật vụ án

Nhận định Nam và các đối tượng có biểu hiện mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý - CAQ Kiến An đã báo cáo lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian kiên trì đeo bám, trinh sát của đơn vị đã nắm chắc được quy luật hoạt động của Nam cùng đồng bọn. Hắn chỉ tiến hành “giao dịch” với các đối tượng có quen biết, tuyệt đối không giao dịch với người lạ; cách thức, thời gian, địa điểm giao dịch thay đổi linh hoạt.

Chiều 1-6, sau khi đã nắm rõ phương thức giao dịch của đối tượng, Ban Chuyên án quyết định phá án. Đúng 16h cùng ngày, các mũi trinh sát của đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Công an quận Kiến An bất ngờ ập đến bắt quả tang đối tượng Đặng Phương Nam cùng đồng bọn về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại chung cư Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, Kiến An. Tang vật thu giữ gồm: 0,77 gam ma túy cần sa, 1 xe máy BKS: 15B1-217.85, 2 điện thoại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - CAQ Kiến An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Phương Nam về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Đơn vị tiếp tục củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng có liên quan ra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Khánh Chi

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích