Đồng chí lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác phòng chống bão tại Tiên Lãng, Vĩnh Bảo

19:34 15/09/2018

Chiều 15-9, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP đi kiểm tra công tác phòng chống siêu bão Mangkhut tại huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Cùng đi có đại diện các sở, ngành liên quan và địa phương 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Đồng chí Lê Khắc Nam cùng các sở, ngành, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo kiểm tra tại cống xung yếu Bích Động, xã Liên Am

Báo cáo của UBND huyện Tiên Lãng cho biết, để đối phó với bão Mangkhut, với phương châm “4 tại chỗ”, ngoài các vật tư hiện có do huyện và thành phố quản lý, các xã (thị trấn) đã chuẩn bị về bao tải, bao tải đất, rào các loại, xe thô sơ, lực lượng xung kích, phương tiện cơ giới…

Đến ngày 15-9, huyện đã đôn đốc  395 hộ NTTS triển khai việc tôn cao bờ vùng, có phương án bảo vệ đàn nuôi chưa thu hoạch, đã có 183/259 phương tiện tại 4 xã ven biển đánh bắt thủy sản về bến đỗ. Đôn đốc các hộ chăn nuôi chằng chống trang trại, các hộ chăn nuôi ngoài đê quốc gia có phương án phòng chống nước dâng.

Tổ chức các đoàn kiểm tra hệ thống đê điều, hệ thống công trình thủy lợi để phát hiện sự cố và xử lý ngay từ giờ đầu để đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ, tiếp tục chủ động rút nước đệm trong đồng để phòng chống lụt úng.

Đối với huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Trọng Nhưỡng cho biết, trước diễn biến phức tạp của cơn bão, huyện Vĩnh Bảo đã thành lập 7 đoàn đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đặc biệt, tại các khu vực cống, đê xung yếu, các hộ sống ngoài đê và các trang trại. 

Qua kiểm tra thực tế tại 2 huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu 2 địa phương tập trung vào việc phòng chống cơn bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối người và hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản của người dân.

Trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể sau: Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin về tình hình diễn biến của bão để người dân chủ động phòng chống; đối với những hộ nuôi trồng thủy sản, khai thác thủy sản, huyện kêu gọi vào bờ, trang trại cần chằng chống nhà cửa; lực lượng công an và quân đội khẩn trương xuống giúp người dân thu hoạch đối với diện tích hoa màu đang cho thu hoạch; tăng cường lực lượng ứng trực với phương châm “4 tại chỗ”, kiểm tra các vị trí đê xung yếu; kiên quyết không cho người dân ra biển khi cấm biển, có kế hoạch sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm; lực lượng công an huyện tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT trước và trong bão; nắm tình hình và báo cáo Ban chỉ huy PCLB-TKCN thành phố trước và trong bão…  

TRUNG KIÊN 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông