Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Vĩnh Niệm, quận Lê Chân: Triển khai thông báo thu hồi đất tại các tổ 24, 26 và 27

09:59 28/02/2019

Quận Lê Chân vừa tổ chức triển khai thông báo thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 thuộc các tổ 24, 26 và 27, phường Vĩnh Niệm.

Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư A51 có diện tích 102.713,84m2, được bố trí sử dụng tái định cư cho các hộ dân khi thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng dở dang và chuẩn bị thực hiện trên địa bàn thành phố và quận Lê Chân.

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Văn Tân giải đáp kiến nghị của người dân tại cuộc họp

Dự án được triển khai sẽ góp phần hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng kỹ thuật, giao thông phù hợp quy hoạch chung, chỉnh trang đô thị của quận Lê Chân nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Tổng mức đầu tư của dự án là 296.007 tỷ đồng, trong đó chi phí dành cho đền bù giải phóng mặt bằng trên 152 tỷ đồng.

Sau khi hình thành sẽ chia 780 lô đất ở với diện tích 44.257,60m2 phục vụ cho tái định cư; phần diện tích đất còn lại dành cho các công trình văn hóa, dịch vụ thương mại, trường mầm non, bãi đỗ xe, cây xanh - thể dục thể thao và đất giao thông.

Tại hội nghị, các ý kiến của người dân tập trung đề nghị chính quyền địa phương làm rõ chế độ bồi thường, mức giá đền bù, hỗ trợ cũng như các giấy tờ liên quan của một số hộ dân có thay đổi nhưng chưa được điều chỉnh tại UBND phường và quận…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Văn Tân đã giải đáp những vấn đề liên quan đồng thời yêu cầu các hộ dân tích cực phối hợp cùng UBND quận, cung cấp sớm hồ giấy tờ để các phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra nguồn gốc đất, lập phương án kiểm kê, bồi thường, hỗ trợ một cách chi tiết, tránh để sót các hạng mục nhằm đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân.

Ngay sau hội nghị, UBND quận sẽ triển khai các bước kiểm kê, lấy ý kiến cộng đồng, lên phương án bồi thường và giải phóng mặt bằng bàn giao thực hiện Dự án.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông