Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017: Những con số thống kê ấn tượng

20:29 27/10/2017

Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017 đã trải qua 21 trận đấu với nhiều cung bậc cảm xúc gây ấn tượng trong lòng khán giả và tạo nên sự sôi động cho bóng đá phong trào đất Cảng. Có khá nhiều khoảng khắc thú vị gây ấn tượng. Giải đấu có sự đồng hành của nhà tài trợ chính với thương hiệu Nhựa Tiền Phong, các nhà đồng tài trợ: Ngân hàng Vietinbank (Vietinbank Lê Chân, Vietinbank Tô Hiệu, Vietinbank Hải Phòng, Vietinbank Hồng Bàng, Vietinbank Ngô Quyền, Vietinbank Kiến An, Vietinbank Đồ Sơn) , Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn.

 Giải năm nay thu hút sự tham gia đồng hành của nhiều nhà tài trợ

 Giải bóng đá Đại hội TDTT thành phố lần thứ VIII – Cúp Báo An ninh Hải Phòng – Nhựa Tiền Phong lần thứ 16 năm 2017 đã trải qua 21 trận đấu với nhiều cung bậc cảm xúc gây ấn tượng trong lòng khán giả và tạo nên sự sôi động cho bóng đá phong trào đất Cảng. Có khá nhiều khoảng khắc thú vị gây ấn tượng.  Giải đấu có sự đồng hành của nhà tài trợ chính với thương hiệu Nhựa Tiền Phong, các nhà đồng tài trợ: Ngân hàng Vietinbank (Vietinbank Lê Chân, Vietinbank Tô Hiệu, Vietinbank Hải Phòng, Vietinbank Hồng Bàng, Vietinbank Ngô Quyền, Vietinbank Kiến An, Vietinbank Đồ Sơn) , Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn.

Gần 20 năm tổ chức, mùa giải năm nay ghi dấu ấn đậm nét trong công tác xã hội hóa thể thao khi thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo nhà tài trợ. Ngoài nhà tài trợ chính là Cty cổ phần nhựa Thiếu Niên Tiền Phong với thương hiệu Nhựa Tiền Phong, giải còn có sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng Vietinbank (Vietinbank Lê Chân, Vietinbank Tô Hiệu, Vietinbank Hải Phòng, Vietinbank Hồng Bàng, Vietinbank Ngô Quyền, Vietinbank Kiến An, Vietinbank Đồ Sơn) , Cty vận tải Hoàng Long, Bia Sài Gòn và bóng Động Lực. Sự tham gia của đông đảo các nhà tài trợ đã giúp BTC có điều kiện tổ chức thi đấu tốt nhất góp phần cổ vũ và phát triển phong trào bóng đá nói riêng và thể thao thành phố nói chung.

 Tiền đạo Đoàn Thành Trung ( áo xanh ) ghi hai bàn thắng ở tuổi 45. 

Qua 21 trận đấu đã tạo nên nhiều con số thống kê và những khoảng khắc rất thú vị. Ấn tượng mạnh với khán giả chính là tiền đạo Đoàn Thành Trung của quận Lê Chân, người ghi bàn thắng có tuổi đời cao nhất giải. Tiền đạo Đoàn Thành Trung sinh năm 1972 và có 2 bàn thắng ở tuổi 45 trong cuộc đua tranh với những cầu thủ đàn em hoặc cháu của mình ở trận gặp đội Kiến An và Vĩnh Bảo. Nếu tính theo danh sách đăng ký thì cầu thủ  Nguyễn Hồng Chung sinh năm 1959 của quận Ngô Quyền là người cao tuổi nhất. Nhưng nếu tính những cầu thủ ra sân thi đấu thì tiền đạo Đoàn Thành Trung chính là cầu thủ nhiều tuổi nhất trên sân. Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn là Lê Hoàng Dương của quận Hồng Bàng, tiền đạo mang áo số 20 này sinh năm 2001 và ghi bàn thắng trong khai mạc giải.

  Quốc Anh (12) ghi 7 bàn giúp Tiên Lãng trở thành đội bóng có nhiều bàn thắng nhất giải

Theo thống kê tính đến hết vòng tứ kết, huyện Tiên Lãng là đội bóng có hàng công hiệu quả nhất với 18 lần sút tung lưới đối phương. Đáng chú ý trong số 18 bàn thắng được ghi do công của 9 cầu thủ trải đều cả ba tuyến của Tiên Lãng. Trong đó nổi bật là tiền đạo QUốc Anh của Tiên Lãng, người đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của giải với 7 lần lập công, xếp sau Quốc Anh là Văn Trọng của đội Lê Chân với 6 bàn thắng (đội Lê Chân của Văn Trọng ở bảng có 3 đội so với bảng D có 4 đội của Quốc ANh). Đội có hàng thủ mạnh nhất giải chính là huyện Bạch Long Vỹ chưa để thủng lưới bàn nào.

 Bạch Long Vỹ (áo trắng) là đội bóng chưa thủng lưới bàn nào tại giải

Theo thống kê, bốn đội vào bán kết sở hữu 42/66 bàn thắng trong khi họ chỉ chiếm 11/54 thẻ vàng của các trận đấu. Điều này đã chứng minh các đội bóng chơi đẹp, tập trung vào chuyên môn hoàn toàn chiếm ưu thế trong cuộc đua vô địch. Đến thời điểm này, các trọng tài chưa phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ nào. Đây chính là sự chuyển biến rất tốt về tinh thần, thái độ chơi bóng của các cầu thủ, HLV, chỉ đạo viên các đội. Điều này giúp cho giải nâng cao chuyên môn,tăng tính hấp dẫn với khán giả hâm mộ. Theo thống kê sơ bộ, có hàng ngàn lượt khá giả đến SVĐ Cảng để theo dõi, cổ vũ cho các trận đấu. Có những trận đấu khán giả đến chật kín sân Cảng nơi được mệnh danh là “Old Trafford” của bóng đá phong trào Hải Phòng.

Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Chiều 29.10, trận chung kết và lễ trao giải diễn ra và khi đó chân dung nhà vô địch sẽ được lộ diện. Tuy nhiên, nhìn vào những con số thống kê có thể đánh giá giải đấu đã thành công tốt đẹp. Các cầu thủ luôn ý thức chơi để tận hưởng không khí bóng đá và cống hiến cho khán giả những khoảng khắc đẹp mắt, ấn tượng nhằm nâng cao uy tín và sự lan tỏa của giải đấu góp phần xây dựng và phát triển phong trào bóng đá thành phố.

Phan Tuấn

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông