Giải quyết vướng mắc trong GPMB dự án Bắc sông Cấm

15:08 06/08/2009

Sáng 5-8, UBND TP họp kiểm tra tiến độ dự án khu đô thị, công nghiệp vàdịch vụ Bắc Sông Cấm, Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể chủ trì cuộchọp.

Thi công tuyến đường dẫn vào khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm
Thi công tuyến đường dẫn vào khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Bắc Sông Cấm

Đến nay, Cty TNHH VSIP Hải Phòng đã phối hợp với huyện Thủy Nguyên chi trả tiền đền bù cho 1.123 hộ dân với số tiền hơn 95 tỷ đồng trên diện tích hơn 92ha, tại các xã Thủy Sơn, Tân Dương, Dương Quan, Thủy Đường và An Lư.

Vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng hiện tại của dự án là việc di dời một số mộ, nghĩa trang nhỏ, trong khi việc mở rộng nghĩa trang Tân Dương mới chỉ dừng ở khâu quy hoạch. Tiếp đến, còn khoảng 100 hộ dân có đất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ do có những kiến nghị về đơn giá cây cối, giá trị cải tạo, nâng cấp, bồi trúc bờ đầm thấp. Hiện tại, cũng chưa có quy hoạch vị trí, quy mô khu đất tái định cư, đất sản xuất và kinh doanh dịch vụ phi nông nghiệp. Bên cạnh đó, trên mặt bằng khu đất dự kiến khởi công vẫn còn tồn tại một số công trình như trạm bơm, hệ thống mương thủy lợi, đường dây điện 35KV, cáp viễn thông.

Sau khi nghe chủ đầu tư báo cáo cũng như kiến nghị của địa phương, Phó chủ tịch UBND TP chỉ đạo: Để đảm bảo tiến độ dự án và tạo tiền đề triển khai giai đoạn 2, trong thời gian tới, các ngành, thành phố và huyện Thủy Nguyên cùng Cty TNHH VSIP Hải Phòng cần phối hợp giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Cụ thể, chính quyền địa phương khẩn trương rà soát, xem xét các thủ tục hành chính về giao đất, hạn mức đất, trên cơ sở đó linh hoạt áp dụng chính sách, chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ.

Sở Xây dựng cử cán bộ phối hợp cùng với huyện, xã nghiên cứu vị trí nghĩa trang mới, khu tái định cư, đất dịch vụ phi nông nghiệp, đồng thời thẩm định quy hoạch 1/500 đối với mặt bằng khu đất thuộc đợt 2 của giai đoạn I. Sau khi có văn bản báo cáo, UBND TP sẽ chỉ đạo Cty điện lực có phương án xử lý đối với công trình đường điện. Đối với một phần diện tích của dự án nằm trong khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, chủ đầu tư khẩn trương có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính có phương án giải quyết.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông