Giám sát dự án cầu Khuể và đường nối Cầu Rào II - Nguyễn Văn Linh

15:16 15/03/2010

Sáng 12-3, Thường trực HĐND TP đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng về việc giám sát tiến độ thực hiện dự án cầu Khuể vàđường nối Cầu Rào II - Nguyễn Văn Linh. Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn ThịNghĩa chủ trì buổi làm việc.

Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa giám sát dự án cầu Khuể
Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa giám sát dự án cầu Khuể

* Dự án xây dựng cầu Khuể có tổng mức đầu tư 441 tỷ đồng, gồm 2 công trình: xây dựng cầu Khuể và cải tạo, nâng cấp 6,5km đường dẫn phía huyện Tiên Lãng, An Lão. Đối với công trình xây dựng cầu Khuể, hiện nay nhà thầu đã hoàn thành 100% cọc khoan nhồi và toàn bộ 2 mố cầu, 12 trụ cầu. Đường lên cầu đang trong giai đoạn gia tải, chờ lún.

Công trình được thi công đảm bảo các yêu cầu chất lượng theo chỉ dẫn kĩ thuật của gói thầu và quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Theo yêu cầu kĩ thuật và công nghệ thi công dầm, cần ít nhất 90 ngày mới hoàn thành đúc dầm cầu trong khi quá trình thi công bị chậm 7 tháng do những khó khăn khách quan nên dự án không kịp khánh thành vào dịp kỉ niệm 55 năm Hải Phòng giải phóng.

* Dự án đường cầu Rào II - nút giao đường Nguyễn Văn Linh có chiều dài 1.900m với tổng mức đầu tư 291 tỷ đồng. Dự án được chia làm 4 gói thầu xây dựng, hiện đã hoàn thành 85% công việc tại các khu vực đã GPMB và đang tiến hành rải mặt đường bê tông nhựa. Các thủ tục thực hiện dự án đều được thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo các yêu cầu chất lượng theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, công tác GPMB hiện nay đang diễn ra chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành công trình, việc giải ngân cũng chưa kịp thời do sử dụng vốn vay của Bộ Tài chính.

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư của 2 dự án là Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng cho biết sẽ phấn đấu hợp long cầu Khuể trong tháng 6-2010 và hoàn thành cầu trong tháng 8-2010. Với tuyến đường cầu Rào II - nút giao đường Nguyễn Văn Linh, việc thông tuyến sẽ được thực hiện trong tháng 5-2010 nhằm tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án khác trong khu đô thị Hồ Sen - cầu Rào II.

Sau khi nghe báo cáo và trao đổi giữa đại diện chủ đầu tư, các nhà thầu với thành viên trong đoàn giám sát, bà Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư đã khắc phục khó khăn, triển khai dự án cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình; đồng thời đề nghị UBND huyện Tiên Lãng, An Lão và quận Lê Chân tập trung chỉ đạo công tác GPMB để dự án hoàn thành theo đúng tiến độ đã cam kết với thành phố.


TRÍ THỌ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông