Giám sát tiến độ xây dựng cầu Khuể

16:02 09/07/2009

Sáng 7-7, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND TP đã có buổi làm việc với Banquản lý các dự án cầu Hải Phòng về tình hình thực hiện dự án cầu Khuể. 

Kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Khuể tại bờ Bắc-huyện An Lão
Kiểm tra tiến độ thi công xây dựng cầu Khuể tại bờ Bắc-huyện An Lão

Dự án đầu tư xây dựng cầu Khuể được UBND TP phê duyệt và khởi công xây dựng từ tháng 10-2007, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30-4-2010 để chào mừng 55 ngày Hải Phòng giải phóng. Hiện nay, nhà thầu đang triển khai thi công đồng loạt tại 2 mố và 12 trụ cầu; đã hoàn thành 72/108 cọc khoan nhồi, hoàn thành 6/12 trụ cầu.

Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện An Lão và Tiên Lãng về cơ bản đã hoàn thành. Kế hoạch vốn cho dự án năm 2009 là 130 tỷ đồng, hiện đã được cấp 88 tỷ đồng. Công trình xây dựng cầu Khuể được thi công đảm bảo các yêu cầu chất lượng theo chỉ dẫn kỹ thuật của gói thầu và các quy định của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng.

Sau khi nghe báo cáo về tiến độ xây dựng cầu Khuể, Trưởng ban Kinh tế và ngân sách HĐND TP Nguyễn Đình Bích đề nghị Ban quản lý dự án và nhà thầu phải tuân thủ đúng các quy định về an toàn lao động, thi công phải đảm bảo vệ sinh môi trường; cần giao ban hàng tuần, kịp thời giải quyết các vướng mắc nảy sinh để hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra.


TRÍ THỌ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông