16:43 22/08/2013
Chiều 21-8, bác sĩ Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cho biết: Toàn bộ 15 mẫu bánh đa, bún, bánh phở được kiểm nghiệm trong tháng 8 đều cho kết quả âm tính với hóa chất độc hại Tinopal (chất huỳnh quang - làm cho bún, bánh phở trắng bóng). Trước thông tin trên thị trường xuất hiện bún, bánh đa, bánh cuốn có chứa hóa chất độc hại Tinopal gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tổ chức lấy mẫu ngẫu nhiên bún, bánh đa, bánh phở tại một số chợ trên địa bàn các quận: Hồng Bàng, Ngô Quyền, Hải An, Đồ Sơn, Dương Kinh và các huyện: An Dương, Thủy Nguyên… Kết quả kiểm nghiệm tại Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy: 15/15 mẫu bún, bánh đa, bánh phở trên đều âm tính đối với chỉ tiêu Tinopal. Theo bác sĩ Đào Mạnh Cường (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố): khi ăn bún chứa chất huỳnh quang lâu dài sẽ gây suy gan, thận, cơ thể mệt mỏi và có thể bị bệnh ung thư. Tùy theo lượng độc tố vào cơ thể mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mạn tính. Hơn nữa, đây là một chất dùng trong công nghiệp nên khó tránh khỏi trong đó có chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe. |
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”