Hải Phòng đã tạm khống chế được dịch cúm A/H1N1

15:14 04/08/2009

Đó là kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể - Trưởng BCĐ Phòngchống dịch cúm A/H1N1 thành phố tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch vàochiều 3-8. Bằng chứng là đã qua 14 ngày, kể từ khi xuất hiện ca bệnhđầu tiên vào ngày 21-7, đến nay, toàn thành phố không có bệnh nhândương tính với cúm A/H1N1 mới.

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm cúm.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực phòng chống dịch, số ca bệnh của Hải Phòng tính đến thời điểm này là 7 ca, trong đó có 5 ca dương tính. Đến chiều 3-8, các bệnh nhân đã được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ tốt, không có trường hợp nào tử vong.

Tại cuộc họp, ông Hoàng Văn Kể đã yêu cầu cơ quan chuyên môn cùng các ngành chức năng và các cấp chính quyền cơ sở tập trung phân tích nguyên nhân của thành công bước đầu này. Các ý kiến phân tích đều đi tới thống nhất đến nay, Hải Phòng đã có kinh nghiệm chỉ đạo phòng chống dịch từ sớm, quyết liệt và chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện phòng chống dịch từ các cơ quan đầu mối. Bên cạnh đó, phát hiện sớm ca bệnh từ cơ sở cộng đồng, áp dụng kiên quyết các biện pháp theo qui định về xử lý ổ dịch, điều trị và cách ly tuyệt đối người bệnh.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền hợp lý, không gây hoang mang, cũng không làm cộng đồng chủ quan với dịch. Ngoài ra, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tích cực hợp tác với cơ quan chức năng và chuyên môn cũng là một yếu tố khiến việc phòng chống dịch đã thành công được bước đầu.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo, Phó chủ tịch thành phố yêu cầu các cơ quan, ban, ngành liên quan phải đưa ra được dự báo để chủ động tích cực ứng phó với dịch bằng các biện pháp hữu hiệu nhất bởi với tình hình giao lưu rộng hiện nay thì dịch còn diễn biến phức tạp.


THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích