Hải Phòng muốn hợp tác với Ngân hàng thế giới phát triển giao thông đô thị

15:05 02/04/2018

Sáng 1-4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì làm việc với đoàn công tác Ngân hàng Thế giới do ông Joaquim Levy, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tài chính của Ngân hàng Thế giới làm trưởng đoàn tới thăm và làm việc tại Hải Phòng nhằm trao đổi về tình hình hợp tác giữa 2 bên. Cùng dự làm việc có lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Chào mừng đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tới thăm và làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác của Ngân hàng Thế giới giúp Hải Phòng triển khai nhiều dự án quan trọng, trong đó có việc tài trợ nguồn vốn để Hải Phòng thực hiện Dự án phát triển giao thông đô thị trong thời gian qua. Chủ tịch mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục quan tâm để sớm hoàn thiện dự án này, đồng thời tiếp tục có sự hợp tác để triển khai các dự án khác trong thời gian tới.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cũng thông tin sơ lược với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Theo đó, Hải Phòng là một trong những động lực phát triển kinh tế của phía Bắc và cả nước. Thời gian qua, thành phố đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại với tính kết nối cao nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội của thành phố như cảng nước sâu, đường cao tốc. Đây là những điều kiện thuận lợi để Hải Phòng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Để phục vụ việc phát triển kinh tế - xã hội, thành phố đang tiếp tục triển khai xây dựng thêm những cây cầu mới; nâng cấp, phát triển hệ thống đường sắt cũng như các tuyến giao thông mới mang tính kết nối vùng, Chủ tịch UBND TP mong Ngân hàng Thế giới tiếp tục quan tâm, taọ điều kiện về nguồn vốn để thành phố có thể triển khai thực hiện các công trình trên trong thời gian sớm...

Ông Joaquim Levy, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tài chính của Ngân hàng Thế giới đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế xã hội của thành phố, nhất là những thành tựu về việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kết nối giữa Hải Phòng với các địa phương của Việt Nam cũng như trên thế giới. Đồng thời cho biết trong thời gian tới, Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục phối hợp với Hải Phòng xây dựng những dự án về phát triển đô thị, qua đó, tạo điều kiện nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông và điều kiện sống của người dân thành phố.

Bùi Hạnh

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông