Hải Phòng, Thanh Hóa trao đổi kinh nghiệm cải cách hành chính tại cảng biển

18:24 25/03/2009

Trong 2 ngày 23 và 24-3, Đoàn công tác của UBND tỉnh Thanh Hoá do ôngMai Văn Ninh - Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đếnthăm và làm việc với UBND TP để trao đổi, học tập kinh nghiệm về phốihợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước trong giải quyết các thủ tục hànhchính và xuất nhập khẩu tại cảng biển.

Cải cách hành chính ở cảng Hải Phòng đạt kết quả tốt
Cải cách hành chính ở cảng Hải Phòng đạt kết quả tốt

Tại cuộc làm việc, đại diện các cơ quan liên quan của 2 địa phương đã trao đổi về công tác cải cách thủ tục hành chính tại cảng biển, đặc biệt từ khi triển khai thực hiện Nghị định 71/2006/NĐ-CP ngày 25-7-2006 của Chính phủ về quản lý cảng biển và luồng hàng hải.

Tại Hải Phòng, cải cách thủ tục hành chính đã mang lại hiệu quả lớn về mặt kinh tế cho chủ tàu, chủ hàng, tàu thuyền và các doanh nghiệp liên quan. Đơn cử như: rút ngắn thời gian giải phóng tàu và hàng, giảm chi phí phát sinh, tăng lợi nhuận và nâng cao tính chủ động trong kinh doanh. Đồng thời giúp các cơ quan chức năng tại cảng giảm được kinh phí quản lý, hình thành phương thức điều hành mới.

 Đáng chú ý trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, từ khi cơ quan hải quan chuyển đổi từ thủ tục hải quan thủ công sang thủ tục hải quan điện tử đã hỗ trợ doanh nghiệp trong xử lý, tháo gỡ các vướng mắc phát sinh khi khai báo, thông quan hàng hoá.

THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông