Hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an thành phố dầm mưa chữa cháy chợ Tam Bạc

14:41 12/02/2023

Vào khoảng 6h ngày 12-2, tại khu vực chợ đêm Tam Bạc, quận Hồng Bàng, xảy ra vụ cháy ở quầy hàng trong chợ, sau đó lan ra các quầy hàng khác trong khu vực chợ.
Hiện trường vụ cháy

   Ngay sau đó, hàng trăm cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH CATP cùng các lực lượng chữa cháy gồm Công an quận Hồng Bàng, Công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương; lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy và hàng trăm CBCS đến hiện trường triển khai các phương án khống chế, không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; đồng thời sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

                 Mặc dù trời mưa to và rét, các cán bộ chiến sĩ vẫn dầm mình cứu hộ, cứu nạn, nỗ lực dập tắt đám cháy.

Đến 9.30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng tài sản bị thiệt hại rất lớn, nhiều quầy hàng bị sập đổ hoàn toàn, hàng hóa bị thiêu rụi.

Thẫn thờ từ xa nhìn về phía 3 quầy hàng cháy rụi, chị Vũ Thị Xuân - Tiểu thương chợ Tam Bạc khóc nghẹn. Mới kinh doanh được vài năm, bao nhiêu vốn liếng tích luỹ của gia đình chị dồn cả vào mấy quầy hàng quần áo, chưa kể tiền đi vay, mượn của người thân, quen mới có tiền nhập hàng. Sáng nay, nhận được tin cháy, em chạy ngay ra chợ. Đứng cách quầy chỉ mấy chục mét mà không thể làm gì vì cháy quá lớn, tiểu thương chỉ biết ôm nhau khóc".

Chứng kiến tài sản bị lửa thiêu rụi, nhiều tiểu thương ngồi khóc nức nở. Bà Phạm Anh Thư, 55 tuổi tiểu thương tại chợ Tam Bạc cho biết: Do nay mưa phùn, lại là cuối tuần nên tôi ra chợ muộn. Khi biết tin chợ cháy tôi liền chạy ra nhưng 3 quầy hàng quần áo của tôi đã cháy hết rồi, bao nhiêu vốn liếng ra đi hết. Ước tính thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hoa, 60 tuổi, bán hàng ngay cổng chợ Tam Bạc đang bới tìm những món hàng nguyên vẹn. Hơn 30 năm bán hàng, bà Hoa cho biết chợ thi thoảng có đám cháy nhỏ nhưng dập được ngay. Lần cháy này là to nhất và gây thiệt hại lớn nhất.

                                           Lực lượng cảnh sát cơ động CATP hỗ trợ di chuyển tài sản giúp người dân 

Vụ việc thu hút rất đông sự quan tâm theo dõi của người đi đường. Cảnh sát giao thông cũng có mặt tại hiện trường để phân luồng giao thông…

 Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nhóm phóng viên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích