Hội Đông Y quận Hồng Bàng chú trọng công tác khám, chữa bệnh

19:55 21/07/2022

Sáng 21/7, Hội Đông y quận Hồng Bàng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm đánh giá kết quả hoạt động khóa XIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Hội Đông y quận Hồng Bàng hiện có 6 chi hội và liên chi hội với 52 hội viên. Toàn quận Hồng Bàng có 10 phòng chẩn trị y học cổ truyền, 4 phòng khám chữa bệnh bằng bài thuốc gia truyền, 7 cửa hàng thuốc Đông dược.

Trong 5 năm đã khám và điều trị cho trên 74.790 lượt người bệnh, trong đó: 26.500 người bệnh được điều trị bằng thuốc nam, 31.264 người bệnh được điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc.

Ngoài công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân, Hội còn quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, những người thuộc diện chế độ chính sách, người già cô đơn không nơi nương tựa...

Lương y Bùi Thị Thanh Tâm, Chủ tịch Hội Đông y Hải Phòng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Trong 5 năm qua, các cơ sở khám chữa bệnh của Hội đã khám, tư vấn sức khỏe, châm cứu và cấp thuốc miễn phí cho trên 5.860 lượt người.

Công tác học tập, bồi dưỡng chuyên môn được quan tâm chú trọng. Hội còn tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ những người dân bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt, nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền cho các hoạt động thiện nguyện là hơn 139 triệu đồng.

Với vai trò là thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, Hội đã tích cực tham gia các công tác khác do MTTQ Việt Nam quận phát động. Đặc biệt trong 2 năm 2021 - 2022, nhiều hội viên đã tham gia tích công tác phòng chống dịch Covid-19; tham gia các chốt phòng chống dịch, tuyên truyền vận động hội viên và Nhân dân đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch...

Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hồng Bàng Đỗ Việt Hưng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân 

Nhiệm kỳ 2022 - 2027, Hội Đông y quận Hồng Bàng tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, tranh thủ sự ủng hộ của các cấp, các ngành trong công tác xây dựng, củng cố và phát triển hội. Tiếp tục quán triệt toàn thể hội viên trong hội triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 24/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới.

Vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân nói chung và công tác khám chữa bệnh y dược cổ truyền nói riêng. Củng cố, phát triển tổ chức Hội, tăng cường công tác phát triển hội viên mới theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng, đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ hội. Chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên; xây dựng, củng cố, nâng cấp các phòng chẩn trị y học cổ truyền từng bước nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh, hạn chế tối đa tình trạng để xảy ra tai biến chuyên môn trong điều trị.

Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan y tế địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp trên địa bàn tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, hướng dẫn Nhân dân các phương pháp phòng bệnh, cách trồng và sử dụng thuốc nam, cách xoa bóp, bấm huyệt chữa một số bệnh đơn giản tại nhà. Làm tốt công tác khám chữa bệnh từ thiện, các hoạt động thiện nguyện... góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho hội viên, tạo môi trường thuận lợi, bổ ích cho hội viên khi tham gia hoạt động hội.

Lãnh đạo UBND, MTTQ quận Hồng Bàng và Hội Đông Y HP tặng hoa chúc mừng BCH Hội Đông Y Hồng Bàng, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Đông y quận Hồng Bàng khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 thành viên. Nhân dịp này, Hội Đông Y Hải Phòng tặng Giấy khen 3 tập thể, 5 cá nhân; UBND quận Hồng Bàng tặng Giấy khen 3 tập thể, 8 cá nhân.

THẾ KHOA

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông