Hội kiều bào thành phố họp mặt đầu Xuân Kỷ Sửu

20:06 02/02/2009

Trong không khí ấm áp, vui tươi phấn khởi đón mừng Xuân mới, Hộiliên lạc Việt kiều Hải Phòng vừa phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức buổigặp mặt truyền thống với đại diện hơn 4 nghìn bà con kiều bào về quê ăntết và thân nhân.

Đại diện chi hội Việt kiều tại Anh tặng quà cho trẻ em nghèo học giỏi - Ảnh MH
Đại diện chi hội Việt kiều tại Anh tặng quà cho trẻ em nghèo học giỏi - Ảnh MH

Bà con kiều bào đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu đầy ấn tượng của Đảng bộ và nhân dân thành phố trong phát triển kinh tế-xã hội và sự đổi thay của quê hương, đất nước. Bà con đánh giá cao vai trò "cầu nối" của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng trong việc tạo điều kiện cho bà con đóng góp một phần nhỏ bé của mình đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thành phố có 19 dự án do kiều bào đầu tư với tổng số vốn hơn 50 triệu USD, mỗi năm lượng kiều hối chuyển về thành phố qua hệ thống tín dụng đạt hơn 150 triệu USD. Riêng năm 2008, kiều bào và thân nhân Hải Phòng đã quyên góp khoảng 1 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" thành phố.

Đặc biệt, tại buổi gặp mặt thân mật đầu Xuân Kỷ Sửu này, Chi hội Việt kiều tại Vương quốc Anh tặng Trường khiếm thị Hải Phòng 6 triệu đồng và tặng quà cho 209 học sinh nghèo học giỏi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử và Phó chủ nhiệm thường trực Uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Trần Trọng Toàn ghi nhận những cố gắng, cách làm sáng tạo và trách nhiệm của Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng trong việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ, động viên, khuyến khích kiều bào hướng về quê hương, đất nước; đánh giá cao tình cảm và trách nhiệm của bà con kiều bào Hải Phòng đối với thành phố và đất nước.

Nhân dịp này, Hội liên lạc Việt kiều thành phố được Nhà nước trao tặng huân chương Lao động hạng nhì; trao tặng bà Đặng Thị Lợi - Chủ tịch hội và ông Lê Nghiêm - nguyên Phó chủ tịch hội huân chương Lao động hạng ba. UBND TP tặng bằng khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác liên lạc Việt kiều.

TRẦN PHƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông