Hội LHPN thành phố: Tổ chức Hội thảo triển khai Dự án năm 2022 do tổ chức AC – Thụy Điển tài trợ

16:00 12/04/2022

Sáng 12-4, tại Trung tâm hành chính quận Ngô Quyền, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo triển khai Dự án “Tăng cường các quyền sức khỏe sinh sản và quyền tình dục, kỹ năng sống cho trẻ em sống trong các gia đình có các vấn đề xã hội tại thành phố Hải Phòng” do tổ chức AC – Thụy Điển tài trợ.
Quang cảnh Hội thảo

Với mục tiêu góp phần giúp trẻ em sống trong các gia đình có các vấn đề xã hội thực hiện các quyền của trẻ em, giảm thiểu nguy cơ mắc tệ nạn xã hội, bị xao nhãng, bạo hành và xâm hại. Hội LHPN thành phố tổ chức triển khai Dự án “Tăng cường các quyền sức khỏe sinh sản và quyền tình dục, kỹ năng sống cho trẻ em sống trong các gia đình có các vấn đề xã hội tại thành phố Hải Phòng” do tổ chức AC – Thụy Điển tài trợ tại phường Máy Chai, phường Đông Khê (quận Ngô Quyền) và Trường Lao động xã hội Thanh Xuân.

Cụ thể, Hội LHPN thành phố phấn đấu 70% trẻ dự án nêu được các kiến thức căn bản về quyền sức khỏe sinh sản và quyền tình dục; 70% trẻ dự án nêu được các kiến thức căn bản về bạo lực và xâm hại trẻ em; giảm tỉ lệ trẻ em bị xâm phạm quyền.

Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Trần Thị Thu phát biểu tại Hội thảo

Dự án sẽ triển khai các hoạt động chính như: nâng cao năng lực cho cán bộ Hội; Tổ chức tập huấn Quyền trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản; truyền thông cho người chăm sóc trẻ và người dân; phát hành cẩm nang về quyền trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng tránh xâm hại trẻ em; Triển khai hoạt động trang bị kiến thức và kĩ năng cho trẻ như tập huấn kiến thức, kĩ năng về Quyền trẻ em; tập huấn kỹ năng sống; truyền thông về sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại; tập huấn trẻ nòng cốt.

Chủ tịch Hội LHPN quận Ngô Quyền Phạm Thị Ngọc Hà phát biểu tại Hội thảo

Đối với cán bộ chính quyền và các ngành thiết lập quan hệ phối hợp; tập huấn Quyền trẻ em; tổ chức hội thảo với các ngành về các giải pháp bảo vệ trẻ em.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Trần Thị Thu nhấn mạnh, trải qua hơn 15 năm Hội LHPN thành phố phối hợp với Tổ chức Adoptions centrum (AC) Thụy Điển triển khai Dự án trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Trong đó, Hải Phòng là 1 trong 7 tỉnh/thành phố trên cả nước triển khai hiệu quả mục tiêu của Dự án. Để phát huy những kết qủa đạt được và tiếp tục triển khai dự án tại thành phố Hải Phòng năm 2022, Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố đề nghị các cấp Hội phụ nữ Quận Ngô Quyền tiếp tục phát huy, tăng cường sự hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và ban ngành, tổ chức chính trị xã hội địa phương để tổ chức triển khai các hoạt động của dự án đạt hiệu quả đề ra.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông