Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022

  14:42 06/06/2021

  Sáng 4-6, Sở GD-ĐT thành phố tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Đồng chí PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó giám đốc Sở GD-ĐT thành phố, đại diện lãnh đạo các ngành liên quan, cùng 55 điểm cầu trên địa bàn thành phố.

  Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phổ biến, quán triệt quy chế thi đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi. Đồng thời cũng đề nghị các Hội đồng thi kiểm tra lại các phòng thi có tiếp giáp với nhà dân lưu ý đảm bảo tuyệt đối không để lộ lọt đề thi.

  12 Hội đồng thi dự phòng, cán bộ được phân công đều đến hội đồng thi triển khai như Hội đồng thi chính thức. Các điểm thi phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn trong suốt kỳ thi.

  Nghiêm cấm việc phụ huynh tập trung đưa đón con ở các điểm thi, việc đưa đón con em sẽ thực hiện theo hướng dẫn của đội tình nguyện viên.

  Đối với thí sinh quên thẻ, Sở thống nhất cho thí sinh viết bản cam kết. Thí sinh đến điểm thi chậm 15 phút không được tham dự kỳ thi.

  Với bài thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi sau 2/3 thời gian và được giám thị số 3 cùng lực lượng công an hỗ trợ đưa đến phòng thi dự phòng chờ đến hết giờ mới được ra khỏi Hội đồng thi.

  Thí sinh phạm quy chế thi Hội đồng thi sẽ lập biên bản theo quy định, đồng thời thông báo với phụ huynh học sinh, đặc biệt phối hợp với chặt chẽ với lực lượng công an để giám sát.

  Các Hội đồng thi thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022 được diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. 

  Đồng chí PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

  Theo các điểm cầu báo cáo về Sở GD-ĐT, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phun khử khuẩn, công tác PCCC... đều hoàn thành sẵn sàng cho kỳ thi.

  CATP cũng chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, PCCC… xác định đây là nhiệm vụ lớn. CATP cũng chỉ đạo công an các địa phương xây dựng và triển khai các công tác công an trong đảm bảo an toàn các kỳ thi.

  Theo số liệu báo cáo nhanh về Ban chỉ đạo thi thành phố nhận về từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn các quận, huyện hiện có 4 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 là F2, 3 thí sinh trong khu phong tỏa.

  Hội đồng thi vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú có 7 thí sinh là F2. Các thí sinh thuộc diện F2 sẽ tham gia kỳ thi đại trà tại Hội đồng thi Trường THCS Chu Văn An, Ngô Quyền.

  7 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú thuộc diện F2 sẽ làm bài thi tại Hội đồng thi Trường THCS Đông Hải, quận Hải An.

  Tất cả các thí sinh thuộc diện F2 cũng như trong khu vực phong tỏa khi đến Hội đồng thi đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch.

  Giám thị coi thi sẽ mặc quần áo bảo hộ, còn thí sinh được bố trí ngồi giãn cách và đeo khẩu trang để các em có thể thực hiện tốt bài thi của mình.

  Bài thi của thí sinh được chiếu đèn cực tím, đựng trong túi bóng nilon riêng, sau đó dùng cồn 70° sát khuẩn bên ngoài túi và được bảo quản riêng. 

  TC

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông

  Liên kết hữu ích