Hơn 250 đại biểu tham dự Hội thảo chuyên đề “Sức khỏe và an toàn thực phẩm”

20:17 11/03/2023

Chiều 11-3, tại Hội trường Huyện ủy, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể huyện Thủy nguyên, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố phối hợp với Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế tổ chức Hội thảo chuyên đề “Sức khỏe và an toàn thực phẩm”.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, những năm qua, Hội LHPN thành phố Hải Phòng đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và chuyển đổi hành vi trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn; coi đây là vấn đề đạo đức, lương tâm của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống thời đại.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Cùng với đó, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân cộng đồng thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo sự chuyển biến về nhận thức, kiến thức và hành vi trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất của nhân dân, nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước thông qua tuyên truyền, phòng chống bệnh lây nhiễm qua thực phẩm; phòng chống các dịch bệnh…

Quang cảnh hội thảo

Ngoài ra, các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng cũng tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện vệ sinh ăn uống trong gia đình, quán ăn đường phố… hạn chế sử dụng hóa chất, kháng sinh và hướng dẫn sử dụng an toàn hóa chất trong bảo quản, chế biến thực phẩm.

Với các thông điệp “Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên về vệ sinh an toàn thực phẩm’; “Hãy nói không với thực phẩm không an toàn"; “Hãy tuân thủ những nguyên tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm”, các cấp Hội đã tập trung tuyên truyền và nhân rộng các điển hình làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và các mô hình truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm đang hoạt động có hiệu quả,

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn chị em lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, vì sức khỏe của mình, của gia đình và cộng đồng

Cùng với sự tài trợ, đồng hành của Công ty Dầu thực vật Cái Lân, Hội LHPN thành phố tổ chức hội thảo nhằm tạo diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn chị em lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, vì sức khỏe của mình, của gia đình và cộng đồng. Hội thảo đồng thời sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em trong quá trình lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng do các chuyên gia đến từ Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế và Viện Dinh dưỡng quốc gia đảm nhận.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông