Huyện An Dương phấn đấu chỉ còn 5% hộ nghèo

20:44 26/12/2008

Sáng 23-12, huyện An Dương khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá 18.

Lãnh đạo Huyện uỷ tặng quà cho các đối tượng chính sách
Lãnh đạo Huyện uỷ tặng quà cho các đối tượng chính sách

Năm 2008, tổng giá trị sản xuất 3 ngành kinh tế gồm nông nghiệp, công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ trên địa bàn huyện đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tăng 13,65% so với năm 2007. Trong đó, diện tích nông nghiệp phát triển theo hướng giống cây, con có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường.

Mặc dù giá cả vật tư, nguyên liệu trên thị trường có nhiều biến động, song do được tập trung tháo gỡ khó khăn, khai thác nguồn vốn bổ sung nên nhiều hạng mục công trình như đường giao thông, kênh thuỷ lợi, trạm y tế... đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phát huy hiệu quả đầu tư.

Hoạt động thương mại-dịch vụ cũng có chiều hướng phát triển khá, đa dạng các loại hình với sự tham gia của các thành phần kinh tế. Bên cạnh đó, trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, y tế, dân số, vệ sinh môi trường... cũng có chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

HĐND huyện khoá 18 cùng thống nhất quyết tâm giữ vững một số tiêu chí về phát triển kinh tế, thu ngân sách, tỷ lệ lao động có việc làm... Đặc biệt, chú trọng đến các vấn đề an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5% theo tiêu chí mới.

KO


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông