Huyện Cát Hải tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu

10:17 31/08/2017

Giáo hội phật giáo Việt Nam - TP Hải Phòng phối hợp với huyện Cát Hải vừa tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu. Tới dự có đại diện ban thường trực trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam thành phố, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và hàng nghìn Phật tử huyện đảo và du khách.

Buổi lễ thu hút sự tham gia của đông đảo các cháu học sinh 

Tại lễ buổi lễ, Thượng tọa Thích Tục Khang, Phó Trưởng ban thường trực trị sự cùng Phật tử chùa Linh Quang (thị trấn Cát Bà) đ trao tặng 50 triệu cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của huyện đảo.

Sau lễ tụng kinh Vu Lan báo hiếu nhằm nguyện đem công đức hồi hướng cho cha mẹ nhiều đời cùng tất cả chư vị tiên linh, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, đồng sinh cực lạc quốc, các đại biểu đã cùng thực hiện nghi thức thả đèn hoa đăng.

Đây là một nghĩa cử đầy nhân bản, nhân văn về việc bảo vệ môi trường sinh thái, làm cho lễ Vu Lan thêm nhiều ý nghĩa, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Một nghi thức không thể thiếu trong lễ Vu Lan là cài 1 bông hồng trên áo. Bông hồng màu đỏ dành cho những ai may mắn còn cha mẹ trên đời, bông hồng màu hồng cho những người còn mẹ mất cha và bông hồng trắng cho những người kém may mắn khi không còn cha và mẹ trên đời.

Vu Lan là ngày lễ lớn của các tăng ni phật tử trong phật giáo nhằm vào ngày rằm tháng 7 hàng năm, là ngày tưởng nhớ báo hiếu công ơn cha mẹ.

Không những vậy, Đại Lễ Vu Lan báo hiếu cũng là dịp nhằm thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa, qua đó hòa quyện với nhau tạo nên một nếp sống đạo hiếu của dân tộc.

TG

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông