Khai mạc Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

15:51 10/07/2022

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) (20/7/1962 – 20/7/2022), sáng 09/7, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam long trọng tổ chức Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.
Đến dự có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022; đại diện Đại sứ quán các nước: Brunei, Campuchia, Indonesia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, đơn vị trực thuộc Bộ Công an và thành phố Hà Nội…
 
Các đại biểu dự khai mạc Nhạc hội.
Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, Công an nhân dân Việt Nam và các nước ASEAN+ với sự tham gia của 08 Đoàn Nhạc, gần 400 nhạc công và diễn viên đến từ các quốc gia Brunei, Lào, Myanmar, Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc và 02 Đoàn Nhạc CSND và Đoàn Nhạc Quân đội nhân dân của Việt Nam. Sự kiện được diễn ra trong sáng 09/7 với chương trình biểu diễn, diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm và tối 10/7 là chương trình hòa nhạc tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ…
 
Bộ trưởng Tô Lâm; đồng chí Bùi Văn Cường trao Cờ lưu niệm và hoa tặng đại diện các Đoàn Nhạc.
Phát biểu khai mạc Nhạc hội, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn Nhạc Cảnh sát các quốc gia. Qua chương trình này góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước. Trên cơ sở đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống tốt đẹp giữa các quốc gia ASEAN và giữa các nước ASEAN với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Đặc biệt, thông qua thể hiện bằng văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, Nhạc hội còn là cầu nối, gắn kết các nước, các cơ quan chức năng trong công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, nhất là thông qua kênh hợp tác ASEANAPOL, INTERPOL. 
 
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu khai mạc Nhạc hội. 
Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Công an mong muốn, các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam nói chung và Nhạc hội Cảnh sát nói riêng là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách với bạn bè quốc tế; tăng cường quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát Việt Nam với Cảnh sát các nước; khẳng định đất nước Việt Nam, thủ đô Hà Nội tươi đẹp và Cảnh sát Việt Nam sẵn sàng là bạn, đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Qua đây được giới thiệu với các bộ, ban, ngành và toàn thể Nhân dân về hình ảnh lực lượng CSND không chỉ nghiêm minh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mà còn rất đời thường, rất “nghệ sĩ” thực hiện các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện đời sống tinh thần phong phú, văn hóa, nhân văn, góp phần xây dựng lực lượng CSND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. 
 
Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, Bộ Công an Việt Nam hy vọng 08 Đoàn Nhạc sẽ cống hiến 02 buổi biểu diễn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các Đoàn Nhạc tham gia Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 đã tổ chức biểu diễn, diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Chương trình đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức các tiết mục giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc. Trước chương trình chính thức, các chiến sỹ Công an nhân dân đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu, Nhân dân và du khách khi biểu diễn màn kỵ binh quanh Bờ Hồ và màn biểu diễn trống hội sôi động của 300 học viên Học viện CSND.
 
* Một số hình ảnh khai mạc Nhạc hội:
 
Lực lượng Kỵ binh diễu hành trước giờ biểu diễn chính thức.
 
 
Màn biểu diễn trống hội "Hào khí non sông" của 300 học viên Học viện CSND.
 
 
Đoàn Nhạc CSND Việt Nam biểu diễn các tiết mục.
 
Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an 
Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích