Khánh thành nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân

16:02 11/05/2009

Sáng 10-5, UBND TP tổ chức trọng thể lễ khánh thành Nhà tưởng niệm lãnhtụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân tại xã An Đồng, huyện AnDương.

Cắt băng khánh thành nhà tưởng niệm - Ảnh NTT
Cắt băng khánh thành nhà tưởng niệm - Ảnh NTT

Sau hơn 8 tháng được các đơn vị khẩn trương thi công Nhà tưởng niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân với diện tích trên 2.600m2 đã hoàn thành. Nhà tưởng niệm được xây dựng kiên cố gồm hậu cung, bái đường, cổng tam quan, đường vào, tường bao. Trong đó gian nhà chính có diện tích 190m2 được thiết kế theo kiến trúc cổ truyền kết hợp với hiện đại, có mái cổ diêm, cửa bức bàn, thượng song, hạ bản… toàn bộ khung cột, dàn mái bằng gỗ lim nhập khẩu.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 8 tỷ đồng  đều do các đơn vị, cá nhân công đức ủng hộ. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam ủng hộ 4 tỷ đồng, Tổng Cty Hàng hải Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng, Ngân hàng Công thương Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng, Cty xi măng Hải Phòng ủng hộ 63 triệu đồng và 350 tấn xi măng; nhiều cá nhân, tập thể tặng đồ thờ…

Đây là công trình mang nhiều ý nghĩa chính trị, lịch sử, văn hoá và nhân văn sâu sắc, là nơi tôn vinh tấm gương đạo đức cách mạnh, trọn đời hy sinh cho dân tộc của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng đối với các thế hệ con cháu hôm nay và mai sau.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Thuận cám ơn các đơn vị, tập thể và cá nhân đã vượt qua khó khăn, đóng góp trí tuệ, công sức, vật chất, tinh thần làm nên Nhà tưởng niệm. Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ cũng yêu cầu các ban ngành liên quan cần sớm hoàn tất những việc còn lại; bổ sung tư liệu, hiện vật về thân thế, sự nghiệp của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh và liệt sỹ Hồ Ngọc Lân.

Các đơn vị, trường học cần tổ chức cho cán bộ, đảng viên, người lao động, học sinh, sinh viên học tập về cuộc đời hoạt động cách mạng, sự hy sinh an dũng cho độc lập dân tộc của lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; kịp thời thành lập Ban quản lý Nhà tưởng niệm để công trình sẽ trở thành địa chỉ để cán bộ, nhân dân trong và ngoài thành phố thăm viếng, tưởng nhớ công ơn của các đồng chí cách mạng tiền bối, ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Nhân dịp này, UBND TP đã tặng bằng khen cho 15 tập thể, 10 cá nhân; LĐLĐ thành phố tặng bằng khen cho 10 tập thể, 1 cá nhân có những đóng góp xây dựng Nhà tưởng niệm.

MINH PHƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông