Khởi công tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đoạn qua quận Hải An

20:53 03/02/2009

Sáng 2-2, tại phường Tràng Cát, quận Hải An đã diễn ra lễ khởi công xâydựng tuyến đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chạy qua địa bàn quậnHải An. 

Các đại biểu khởi công xây dựng tuyến đường
Các đại biểu khởi công xây dựng tuyến đường

Dự án xây dựng tuyến đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được Chính phủ phê duyệt giao cho Tổng Cty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam làm chủ đầu tư đi qua 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng, trong đó đi qua địa bàn 3 phường Tràng Cát, Nam Hải, Đông Hải 2 (quận Hải An) với chiều dài 10km.

Xác định việc xây dựng tuyến đường này  có ý nghĩa vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và phát triển đô thị của thành phố Hải Phòng và quận Hải An, thời gian qua, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hải An đã kết hợp chặt chẽ cùng các cơ quan hữu quan đã tập trung chỉ đạo, giải quyết tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong công tác GPMB dự án.

Đến nay đã thực hiện giải phóng mặt bằng 5km ở phường Tràng Cát với 119 hộ được di chuyển và bàn giao cho chủ đầu tư để thi công.

Cũng tại buổi lễ, đại diện đơn vị thi công là Cty CP xây dựng và đầu tư hạ tầng cam kết sẽ thực hiện đúng tiến độ của dự án cũng như đảm bảo chất lượng công trình, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến các hộ nuôi trồng thủy sản xung quanh…

Trong thời gian tới, quận Hải An sẽ tiếp tục kết hợp chặt chẽ cùng các sở ban ngành đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng 5km còn lại của dự án để thi công…

TRỌNG ĐỨC


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông