Khu CN Đình Vũ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

23:34 05/04/2017

Tối 5-4, tại Nhà hát thành phố, Cty CP Khu CN Đình Vũ long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự có: ông Rudy Huygelen - Chủ nhiệm Văn phòng Bộ Ngoại giao Bỉ; bà Jehanne Roccas - Đại sứ Bỉ tại Việt Nam; Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng.

Từ một vùng đất hoang vu, không điện, nước, đường giao thông, trải qua hai thập kỷ, khu CN Đình Vũ hiện đã có cơ sở vật chất đồng bộ, hệ thống tiện tích hiện đại, đầy đủ. Tính đến thời điểm hiện tại, khu CN đã thu hút được 3 tỷ USD từ 70 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Đức, Việt Nam, Singgapo, Hàn Quốc…với các nhà đầu tư, thương hiệu lớn như Bridgestone, Nippon Oil & Energy, Idemitsu, Shin-etsu, Chevron, PV Oil, Knauf, Flat Group…tạo việc làm cho hơn 10.000 lao động trực tiếp và 50.000 việc làm gián tiếp trong lĩnh vực dịch vụ công nghiệp.

Đình Vũ đã tạo tiền đề cho việc xây dựng công trình lấn biển và trở thành biểu tượng của sự phát triển cảng biển, công nghiệp tại khu vực Cát Hải-Lạch Huyện. Sau giai đoạn 1, gọi tắt là Deep C I với diện tích 540ha, hiện tỷ lệ lấp đầy đã đạt hơn 96%; khu CN đã phát triển thêm khu Nam Đình Vũ-Deep C II, diện tích 613ha, đến nay tỷ lệ lấp đầy cũng đạt  hơn 77% và năm 2016, Đình Vũ đang đầu tư xây dựng khu CN cảng cửa ngõ quốc tế-Deep C III với diện tích 520ha…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành một lần nữa cảm ơn các vị khách quý đã tới dự lễ kỷ niệm và khẳng định khu CN  là biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Bỉ-Việt Nam nói chung và với thành phố Cảng Hải Phòng nói riêng. Đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.

Mặt khác, khu CN Đình Vũ cũng cần đẩy nhanh tiến độ dự án khu CN cảng cửa ngõ quốc tế và tiếp tục nghiên cứu xây dựng một khu CN xanh, mới ở phía Nam thành phố, tạo thành một tổ hợp các khu CN Deep C Hải Phòng hiện đại, bền vững, thu hút các nhà đầu tư.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập khu CN, chiều cùng ngày, tại Trung tâm hội nghị thành phố đã diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác nghiên cứu các dự án phát triển xanh giữa thành phố Hải Phòng và Cty Rent-A-Port cùng các cty thành viên. Tại lễ kỷ niệm, Cty CP Khu CN Đình Vũ cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Cty Daiwa House.

Nhân dịp này, Cty CP khu CN Đình Vũ được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước; UBND thành phố tặng Cờ truyền thống và Bằng khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông