Khử mùi tanh của cá biển cực nhanh

09:26 21/09/2017

Cá biển là thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách khử mùi tanh của cá biển sao cho hiệu quả, món ăn sẽ mất đi vị ngon vốn có. Với những cách khử mùi đơn giản sau, mùi tanh của cá sẽ bị khử nhanh chóng.

1. Sử dụng muối

Khi mua cá về, bạn đem rắc một ít muối lên cá, tốt hơn hết là nên dùng muối hạt trong khoảng 15 phút. Không chỉ giúp bạn khử mùi tanh của cá một cách dễ dàng mà muối còn giúp cho cá săn cứng hơn, đồng thời giúp khi chế biến (nhất là rán) sẽ không bị bở vụn. Tuy nhiên, lưu ý là bạn không nên ướp cá quá nhiều muối để tránh ảnh hưởng đến vị khi nêm nếm trong quá trình nấu.

2. Sử dụng chanh hoặc giấm

Chanh cũng có tác dụng khử mùi tanh này của cá. Bạn dùng chanh đã được cắt ra thành những miếng nhỏ rồi chà xát lên mình cá, để cá một lúc rồi đem đi rửa sạch là đã có thể chế biến những món ăn rồi. Một cách khác mà bạn cũng có thể áp dụng nếu như nhà bạn không có chanh là sử dụng giấm. Sau khi đã rửa sạch cá, bạn cho một ít giấm ra bát hoặc chậu, cho cá vào và tuốt sạch phần nhớt. Đem cá đi rửa sạch lại là được.

3. Nước vo gạo

Có lẽ bạn sẽ khá bất ngờ với mẹo hay này là việc sử dụng nước vo gạo để khử mùi tanh của cá. Sau khi vo gạo xong, bạn có thể tận dụng nước vo gạo này để ngâm và rửa cá biển.

4. Rượu trắng

Rượu trắng được sử dụng khá nhiều trong việc khử mùi tanh, mùi hôi của thực phẩm và không ngoại lệ với điều đó, rượu trắng cũng được sử dụng để khử mùi tanh của cá biển. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch cá rồi cho cá biển ra tô, ướp với 1 chút rượu trắng chừng 5-7 phút rồi lau cá khô, mang cá đi chế biến như bình thường.

Nếu bạn thực hiện món hấp, một chút rượu trắng vào nước hấp sẽ làm cho cá biển hết mùi tanh đấy nhé.

5. Gia vị

Một số gia vị như: tiêu, hành, tỏi, ớt cũng được sử dụng để khử mùi tanh của cá biển rất hiệu quả. Ngoài việc khử mùi, những gia vị ấy còn giúp món ăn trở nên đậm đà và cay thơm hơn.

Ngọc Oanh 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích