Kiểm điểm tiến độ dự án tuyến đường trục qua KCN Đình Vũ

21:36 12/05/2009

Sáng 11-5, UBND TP họp kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án tuyến đường trục qua khu công nghiệp (KCN) Đình Vũ.

Tiến độ dự án còn chậm (ảnh minh hoạ)
Tiến độ dự án còn chậm (ảnh minh hoạ)

Tuyến đường trục qua KCN Đình Vũ có chiều dài gần 2,7km, dự toán tổng mức đầu tư hơn 98 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại các nhà thầu đã đắp xong nền đường toàn tuyến, song, tiến độ chậm, chưa đảm bảo theo yêu cầu, khối lượng thực hiện dự án mới đạt 42% khối lượng thiết kế.

Cụ thể, việc đắp cát nền đường, bù lún, có nhà thầu mới chỉ thực hiện được 11% khối lượng công việc, tiếp đến là việc đắp cát hạt trung, cắm bấc thấm, đắp bệ phản áp bằng đất tận dụng...

Sau khi nghe Ban QLDA khu vực các công trình giao thông vận tải báo cáo, các nhà thầu giải trình, Phó chủ tịch Nguyễn Văn Thành khẳng định: Mặc dù đã có cố gắng, song tiến độ thực hiện dự án chậm trong khi thời tiết đã sang mùa mưa bão.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án trong thời gian tới, chủ đầu tư cần đổi mới phương pháp quản lý, cụ thể Sở GTVT thành lập tổ công tác, phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, trong tình huống cần thiết giao ban ngay tại hiện trường thi công để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh.

Tiếp đến, tổ công tác tiến hành tính toán khoa học, chính xác đến từng ngày về tiến độ thực hiện khối lượng phần việc còn lại, đồng thời đề xuất phương án gia hạn hợp đồng đối với những nhà thầu thực hiện đúng cam kết, cũng như điều chỉnh, cắt giảm một phần khối lượng công việc đối với những nhà thầu chậm tiến độ như trường hợp của Cty CP xây dựng Ngô Quyền.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích