Kiểm tra thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường

10:40 17/04/2009

Trong ngày 16-4, cácđoàn kiểm tra của thành phố đã xuống các quận, huyện kiểm tra lần 1công tác thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền trao đổi với đại diện Thường vụ huyện ủy An Dương
Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền trao đổi với đại diện Thường vụ huyện ủy An Dương

* Sáng 16-4, Đoàn kiểm tra số 1 do ông Nguyễn Văn Thuận - UVTW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại huyện Tiên Lãng.

Đến nay, Ban thường vụ huyện ủy đã tiến hành rà soát đội ngũ cán bộ HĐND, thành viên UBND khóa 17-nhiệm kỳ 2004-2009 và xây dựng đề án sắp xếp cán bộ khi thực hiện không tổ chức HĐND. Theo đó việc sắp xếp, bố trí cán bộ thường trực HĐND, bổ nhiệm, miễn nhiệm thành viên UBND huyện khi thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND đảm bảo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, quản lý của huyện, đảm bảo sự ổn định, đoàn kết nội bộ, tập trung xây dựng thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ huyện đến cơ sở…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thuận đã ghi nhận kết quả của các bước chuẩn bị cho thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND tại huyện Tiên Lãng.

* Ngày 16-4, Đoàn kiểm tra số 3 do Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền làm Trưởng đoàn làm việc với Huyện ủy An Dương và Quận ủy Hải An về tình hình triển khai thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường.

HĐND huyện An Dương đã tổ chức kỳ họp tổng kết HĐND-UBND nhiệm kỳ 2004-2009 vào ngày 15-4 và TAND, MTTQ huyện đã rà soát đề nghị HĐND TP bầu 20 hội thẩm TAND huyện. Việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo UBND sẽ thực hiện đúng kế hoạch của ban chỉ đạo thành phố trước ngày 25-5.

Tính đến ngày 16-4, HĐND quận Hải An đã hoàn thành việc tổ chức kỳ họp tổng kết HĐND-UBND quận, phường nhiệm kỳ 2004-2009; Ban Thường vụ Quận ủy cũng xây dựng xong phương án sắp xếp cán bộ khi thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Dương Anh Điền đã đánh giá cao công tác triển khai thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường của huyện An Dương và quận Hải An.

* Ngày 16-4, Đoàn kiểm tra số 2 do ông Trịnh Quang Sử - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quận ủy Ngô Quyền, Quận ủy Hồng Bàng về tình hình triển khai thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường.

Sau khi Ban Thường vụ Thành ủy có Kế hoạch số 52-KH/BCĐ, Ban Thường vụ Quận ủy Ngô Quyền đã xây dựng, triển khai Đề án số 02 về sắp xếp cán bộ thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND. Cho nên, đến ngày 14-4, 13/13 phường của quận đã tổ chức tổng kết đảm bảo đúng luật, đúng văn bản hướng dẫn.

Để triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 52-KH/BCĐ, Ban thường vụ Quận ủy Hồng Bàng thành lập Ban chỉ đạo; tổ chức hội nghị quán triệt văn bản của các cấp về việc thí điểm không tổ chức HĐND quận, phường. Vì vậy, trong 3 ngày 8 đến 10-4, các phường trên địa bàn quận đã tiến hành kỳ họp tổng kết hoạt động của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2004-2009; đồng thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Chủ tịch UBND TP Trịnh Quang Sử biểu dương những nỗ lực của quận Hồng Bàng và quận Ngô Quyền.

PV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông