Kiên quyết nói không với pháo

15:09 11/01/2010

Sáng 8-1, Phó chủ tịch UBNDTP Hoàng Văn Kể chủ trì cuộc họp triển khaiChỉ thị số 17 của UBNDTP về thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ vềviệc quản lý, sử dụng pháo, bảo đảm TTATXH trong dịp Tết Canh Dần 2010.

Tang vật một vụ vận chuyển pháo
Tang vật một vụ vận chuyển pháo

Theo báo cáo của Công an thành phố, năm 2009 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 51 vụ cháy, nguyên nhân do bất cẩn, sự cố điện, vi phạm quy tắc PCCC, đáng lưu ý là một số vụ do thả đèn trời. Trong thời gian qua, các lực lượng CA, BĐBP, Hải quan, các đơn vị, địa phương đã chủ động tích cực trong tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp pháo các loại, đặc biệt đã bắt 9 vụ tàng trữ, vận chuyển hơn 300kg pháo và 600kg thuốc nổ, hơn 1 tấn vật liệu để chế tạo thuốc nổ. Tuy nhiên, vẫn còn hiện tượng đốt pháo nổ trên địa bàn thành phố, nhất là dịp lễ No-en và Tết dương lịch. CATP đề xuất cần lập các đoàn kiểm tra tại các đơn vị, địa phương trong thực hiện NĐ-36/CP.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các ban ngành, các địa phương, Phó chủ tịch Hoàng Văn Kể yêu cầu các cấp, ngành triển khai nhiều biện pháp, chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về tác hại, tính chất nguy hiểm của việc sử dụng pháo, đèn trời, để mọi người dân nâng cao nhận thức chuyển thành hành động kiên quyết nói không với pháo và đèn trời.

Các lực lượng công an, biên phòng, quản lý thị trường... đấu tranh quyết liệt với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo và đèn trời. Đối với những vụ việc các lực lượng bắt được trong thời gian qua, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm, cần lập án điểm và khẩn trương hoàn tất thủ tục tố tụng để sớm đưa ra xét xử lưu động, bảo đảm tính răn đe với hành vi này, góp phần phổ biến giáo dục pháp luật trong các tầng lớp nhân dân.


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông