Lãnh đạo TP kiểm tra dự án thuỷ lợi Lai Sàng Họng

15:16 10/03/2010

Sáng 9-3, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại kiểm tra thực hiện Dự án Nâng cấp hệ thống thuỷ lợi Lai Sàng Họng thuộc hệ thống thuỷ lợi Đa Độ.

Việc triển khai Dự án Nâng cấp hệ thống thuỷ lợi Lai Sàng Họng được chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thuỷ lợi Đa Độ tiến hành khẩn trương, các gói thầu khảo sát địa hình, địa chất, thiết kế và rà phá vật liệu nổ đã hoàn thành, việc nạo vét và xây mới, nâng cấp các công trình trên sông Lai Sàng Họng đã thực hiện được 65% khối lượng, đã cải tạo và nâng cấp 14 trạm bơm nội đồng đạt 90% khối lượng.

Hiện các đơn vị thi công đang tiến hành nạo vét kênh tiêu cấp 1 và xây mới các cống đầu kênh, cống trên kênh cấp 1 thuộc các quận, huyện: Kiến Thuỵ, Đồ Sơn, Dương Kinh. Tuy nhiên, theo chủ đầu tư cho biết, khó khăn lớn đang gặp phải trong công tác GPMB của dự án tại hạng mục công trình cống tiêu đầu mối C2 thuộc phường Hải Thành, quận Dương Kinh.

Tại vị trí cống tiêu đầu mối C2 có diện tích kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ là 28.509m2, chủ yếu là đất nuôi trồng thuỷ sản và đất giao thông thuỷ lợi được giao cho một số hộ dân sử dụng. Hội đồng bồi thường đã nhiều lần làm việc với các hộ dân, tuy nhiên không thống nhất được về phương án bồi thường và không bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thi công.

Sau khi đi khảo sát trực tiếp tại vị trí cống C2, cống Đồng Mô và nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo các sở, ngành. Phát biểu kết luận, Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Trung Thoại lưu ý đây là dự án trọng điểm của thành phố chuẩn bị cho công tác phòng chống lụt bão năm 2010, chủ đầu tư, chính quyền địa phương các quận, huyện đã có nhiều cố gắng, tuy nhiên tiến độ GPMB vẫn chậm so với yêu cầu đề ra và cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới; tiếp tục vận động các hộ dân chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng, tiến hành lập biên bản và cưỡng chế theo đúng quy định hiện hành. Trước mùa mưa bão, các quận, huyện tiến hành ngay việc khơi dòng, dẫn dòng tránh để ngập úng xảy ra.


PHÚ LƯƠNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông